LỊCH SỬ NGÀNH TÓC NAM

lịch sử tóc nam và các kiểu cắt tóc đẹp

KHỞI NGUỒN LỊCH SỬ NGÀNH TÓC NAM

Kiểu tóc nam đẹp luôn đóng 1 vai trò quan trọng không chỉ trong việc tạo ấn tượng lần đầu mà còn trong sự thu hút và thành công của một quý ông. Có thể nói, trong lịch sử, tóc nam đẹp chính là sự thể hiện và nhận diện khí chất của một quý ông lịch lãm. Minh chứng rõ ràng hơn trong lịch sử, với sự ra đời của các loại sáp tóc nam, pomade nhằm giúp sự chải chuốt được bóng bẩy hơn.

Phong cách cắt tóc nam và nữ đã thay đổi theo thời gian, nhưng có vẻ như thời trang luôn quay trở lại với phong cách cổ điển: tóc dài tự nhiên cho nữ và phong cách năng động cho nam.

Kiểu tóc thay đổi tùy theo nghề nghiệp, tuổi tác, dân tộc, nguồn gốc chủng tộc, di truyền và các yếu tố khác. Những người nổi tiếng Hollywood, những người có ảnh hưởng và chính trị gia đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử cắt tóc.

LỊCH SỬ NGÀNH TÓC NAM TRƯỚC CÔNG NGUYÊN

Người Ai Cập cổ đại, được biết như những người yêu thích cái đẹp và ưa chuộng sự sạch sẽ đã biết dùng lược và kẹp tóc từ thế kỷ thứ IV. Những người giàu nơi đây đã với thợ cắt tóc riêng, còn các tầng lớp rẻ hơn thì thường chọn cách cạo đầu, do khí hậu nóng bức.

Hy Lạp cổ đại, tóc của đàn ông ngắn và đôi khi còn bị cạo sạch. Sau đó, kiểu tóc trở nên trang trí hơn. Nghề làm tóc trở nên phổ biến và tầng lớp thượng lưu được nô lệ phục vụ hoặc đến các tiệm hớt tóc

PHONG TRÀO CẮT TÓC NAM THẾ KỶ 15 VÀ GIỮA THẾ KỶ 16

Vào thế kỷ 15 và 16, đàn ông châu âu để tóc dài hoặc cắt ngang vai, còn những tầng lớp Quý tộc hơn thì lại sắm 𝐅𝐫𝐢𝐧𝐠𝐞𝐬 hoặc 𝐒𝐢𝐝𝐞𝐛𝐮𝐫𝐧𝐬 như một cách biểu hiện sự thời trang của bản thân.

Bộ tóc giả của nam giới trở nên phổ biến dưới thời trị vì của Vua Louis XIII (1601–1643) của Pháp vào năm 1624 khi ông bắt đầu bị hói sớm. Bộ tóc giả cũng bắt đầu được mặc bởi con trai ông và người kế vị Louis XIV của Pháp (1638-1715), điều này đã góp phần vào sự lan rộng của mốt này ở châu Âu và các quốc gia chịu ảnh hưởng của châu Âu.

Tóc giả dành cho nam giới cũng được giới thiệu đến thế giới nói tiếng Anh, nơi chúng trở nên đặc biệt phổ biến đối với các thẩm phán ở Anh.

Ở Ý, đàn ông đã bắt đầu biết nhuộm tóc nam. Mái tóc vàng phát triển thành mốt trong giới thượng lưu của người La Mã. Để với được vẻ ngoại trừ vàng óng, cả phụ nữ và nam giới khởi đầu bôi chất tẩy trắng lên tóc của họ, và các người giàu sở hữu hơn thậm chí có thể rắc bụi vàng thật lên tóc của họ.

XU HƯỚNG TÓC NAM ĐẸP CHẤT THẾ KỶ 17 VÀ ĐẦU THẾ KỶ 18

Người ta hay đùa sở hữu nhau rằng, muốn phân biệt thế kỉ từ 15 đến 17, nhìn vào độ dài tóc của đàn ông là đoán ra được. Vào đầu thế kỷ 17, kiểu tóc của nam giới vươn lên là dài hơn, uốn tóc nam gợn sóng hoặc tóc nam uốn xoăn được coi là mốt.

Tóc nhái dành cho nam giới cũng được giới thiệu tới thế giới nói tiếng Anh, nơi chúng trở nên đặc trưng rộng rãi đối sở hữu những thẩm phán ở Anh.

Bước sang thế kỷ 18, tình trạng khan hãn hữu bột mì vào năm 1795 cũng như việc đánh thuế cao bất tỉnh nhân sự ngưỡng trên toàn châu u gây khó khăn cho người dân, người ta biểu tình bằng bí quyết cắt ngắn và không chải, kiểu “𝐁𝐞𝐝𝐟𝐨𝐫𝐝 𝐂𝐫𝐨𝐩” xây dựng thương hiệu và đây với thể là tiền thân của kiểu tóc nam ngắn “𝐂𝐫𝐨𝐩” dành cho nam giới thời hiện đại.

TRÀO LƯU CẮT TÓC NAM NGẮN ĐẸP THẾ KỶ 19

Vào đầu thế kỷ 19, râu cũng như ria mép và tóc mai vươn lên là phổ biến. Nó gắn liền có phong trào lãng mạn. Phong phương pháp này vẫn cực kỳ rộng rãi cho tới những năm 1890. Vào cuối các năm 1880, đàn ông để kiểu tóc 𝐏𝐨𝐦𝐩𝐚𝐝𝐨𝐮𝐫, chải tóc cao qua trán.

Từ những năm 1920 tới các năm 90, phong cách cắt tóc thay đổi sắp như cứ sau 10 năm. Nam giới cắt tóc ngắn, rẽ ngôi lệch hoặc rẽ ngôi giữa, tóc được chải ngược bằng Pomade chỉn chu để giữ nếp cho tóc. Khi bắt đầu Thế chiến II và một thời kì sau đó, kiểu tóc của nam giới trở thành ngắn hơn – kiểu tóc “𝐁𝐮𝐬𝐬” quân đội.

Vào đầu các năm 50, kiểu tóc nam cổ điển “𝐏𝐨𝐦𝐩𝐚𝐝𝐨𝐮𝐫” được đa số các fan nam của 𝐄𝐥𝐯𝐢𝐬 𝐏𝐫𝐞𝐬𝐥𝐞𝐲 cắt theo. Vào các năm 70, kiểu tóc nam “𝐁𝐞𝐚𝐭𝐥𝐞𝐬” rất phổ biến, và 1 thời kì sau, do phong trào 𝐇𝐢𝐩𝐩𝐢𝐞, nam giới bắt đầu để tóc dài mà ko bắt buộc tạo kiểu đặc biệt. Vào các năm 1990, bắt mắt này đã thay đổi rất phổ biến và đàn ông trở nên tối giản hơn. Đầu cạo trọc đang ở đỉnh cao của sự nổi tiếng.

Kiểu tóc nam đẹp theo nhân vật lịch sử ở thế kỷ 19

Những người đàn ông thời trang bắt đầu để tóc ngắn và tự nhiên hơn vào cuối thế kỷ 18, những lọn tóc xoăn được cắt gọn gàng và tóc mai dài theo phong cách cổ điển giống như các chiến binh Hy Lạp và thượng nghị sĩ La Mã. Trước thời kỳ này, Louis XIII hói đầu đã khiến những bộ tóc giả bằng bột trở nên phổ biến tại triều đình Pháp và do đó là khắp châu Âu. Những bộ tóc giả màu xám thường được làm cầu kỳ và đắt tiền mang lại vẻ thông thái và uy quyền cho người đội chúng.

William Pitt the Younger – Được gán cho Thomas Gainsborough (c. 1804)
Tể tướng 1783 – 1801; Bộ trưởng Tài chính 1804 – 1806

Sự khan hiếm bột mì vào năm 1795, kết hợp với nỗ lực tăng doanh thu của William Pitt thông qua thuế bột tóc, đã khiến thời trang tóc giả và bột tóc bị đình trệ. Đàn ông phản đối và một kiểu tóc mới tự nhiên hơn đã trở thành mốt.

Công tước xứ Bedford thứ 5. Hình ảnh @ Wikipedia

Bedford Crop là kiểu tóc được Công tước xứ Bedford ưa chuộng, người đã từ bỏ bộ tóc giả của mình để phản đối việc đánh thuế và chuyển sang kiểu tóc cắt ngắn và không chải. Anh ấy đã thách thức bạn bè của mình làm điều tương tự. Mái tóc trông tự nhiên của anh ấy được rẽ sang một bên bằng một chút sáp vuốt tóc.

Pitt cuối cùng đã giảm loại thuế không phổ biến này đối với bột tóc, loại thuế này không bao giờ tạo ra doanh thu như ông dự đoán, nhưng khi đó thì đã quá muộn. Các quý ông đã phát hiện ra sự thoải mái khi đi tự nhiên, và đến năm 1812, rất ít đàn ông vẫn đội tóc giả. Có một số người giữ lại – những người đàn ông lớn tuổi, sĩ quan quân đội và những người làm trong các ngành nghề bảo thủ như luật sư, thẩm phán, bác sĩ và một số người hầu cho những người rất giàu (người hầu và người đánh xe ngựa) đã giữ lại bộ tóc giả và phấn của họ. Trang phục chính thức của triều đình cũng vẫn yêu cầu tóc rắc bột.

Kiểu tóc Brutus của Beau Brummel năm 1805. Hãy chú ý cách nó được chải về phía trước và tạo độ bồng bềnh trên đỉnh đầu.

Nhìn chung, đàn ông lấy gợi ý từ nghệ thuật cổ điển Hy Lạp và La Mã. Phong trào lãng mạn cũng ảnh hưởng đến thẩm mỹ tự nhiên, khiêm tốn. Một cái nhìn rối loạn khô khan sử dụng rất ít sản phẩm nhân tạo bắt đầu thống trị. Không thể giảm bớt ảnh hưởng của Beau Brummel. Sự chải chuốt của anh ấy bao gồm mái tóc ngắn hơn và khuôn mặt nhẵn nhụi. Mỗi buổi sáng, anh ấy kiểm tra khuôn mặt của mình trong gương nha sĩ và nhổ những sợi lông còn sót lại bằng nhíp. Đến năm 1813, hầu hết tất cả đàn ông của Vương triều đều để tóc mai dài hoặc ngắn; họ hiếm khi để ria mép hoặc để râu.

Trong Kiêu hãnh và định kiến 1995, Colin Firth trong vai Mr. Darcy để tóc dài hơn Bedford Crop một chút và để kiểu tóc hơi rối, có thể được gọi là Brutus. (Thú thật là tôi chưa bao giờ thích kiểu tóc của Firth cho anh Darcy.)

Colin Firth trong vai Mr. Darcy. Kiểu tóc khá dài, hoang dã của anh ấy rất hợp theo lịch sử

Khi xem những hình ảnh sau đây, giờ đây tôi có thể hiểu tại sao nhà tạo mẫu tóc của bộ phim lại quyết định thực hiện kiểu tóc hơi hoang dã này cho anh Darcy, đây dường như là sự dung hòa giữa kiểu tóc cắt tỉa nghiêm túc và kiểu tóc “cú sợ hãi” sành điệu bên dưới.

Chàng trai trẻ của một nghệ sĩ vô danh, c. 1800, từ cuốn sách The Tie. Image @Jessamyn’s Regency Costume Companion

Kiểu tóc “cú sợ hãi” có được nhờ việc gội đầu không thường xuyên (có thể là vài tháng một lần) và sử dụng sáp vuốt tóc, giúp tạo độ bồng bềnh và hoang dã.

Các mẫu cho kiểu tóc nam Regency: Caesar, Titus, and Brutus

Phong cách phổ biến vào cuối thế kỷ 18 là Caesar, Titus và Brutus. Coup au Vent ngắn ở phía sau và dài qua mắt ở phía trước.

cắt Caesar. Bạn gần như có thể nhìn thấy những chiếc lá nguyệt quế trên đầu anh ấy với kiểu cắt Caesar chải về phía trước này. Chân dung một người đàn ông giấu tên, ca. 1810-1820

Cherubin, giống như Bedford Crop, có những lọn tóc xoăn ngắn khắp người (Caesar thậm chí còn được cắt ngắn hơn.)

Bernier của Ingres, 1800. Bạn có thể thấy toàn bộ cái nhìn phóng túng được cắt xén. Tóc mai trong tất cả những hình ảnh này đều dài, nhưng những người đàn ông được cạo sạch sẽ.

Titus chịu ảnh hưởng của Cổ điển được cắt ngắn ở mọi nơi nhưng ở phía trước với những lọn tóc được chải về phía trước để giống với Hoàng đế La Mã Titus.

Những người đàn ông hói đầu được hưởng lợi từ phong cách cắt xén sát, chải về phía trước. c.1815. Louis Francois Aubry. Monsieur Rivio Baritone ở Paris Opera.Image courtesy of A Private Portrait Miniature Collection. (Update:) Ông Phillips, người quản lý trang blog, liệt kê niên đại của bức chân dung là năm 1840.

Brutus nghiêm khắc hơn thậm chí còn cục mịch hơn Titus. Tuy nhiên, một trong những kiểu tóc phổ biến nhất thời bấy giờ là Brutus, một kiểu tóc rối bù mà Beau Brummell và những người theo ông đã để.

Bức chân dung của Edmund Lenthal Swifte năm 1802 của John Opie cho thấy một vài lọn tóc được sắp xếp một cách nghệ thuật trên trán.

Những kiểu tóc này mất rất nhiều thời gian và sự kiên nhẫn để thực hiện. Đàn ông sử dụng một loại dầu hoặc sáp thơm làm từ mỡ gấu để đạt được vẻ hoang dã “đã được thuần hóa” tự nhiên. (Các loại dầu thơm có mùi thơm được gọi là Pomade de NerolePomade de Graffa.)  Vì tóc hiếm khi được gội sạch nên người ta đội mũ ngủ để tránh làm bẩn gối và khăn lau để bảo vệ lưng ghế.

Độ cao trên đỉnh đầu với những lọn tóc được sắp xếp một cách nghệ thuật được ưu tiên trong kiểu tóc này. Friedrich Wilhelm Schelling, 1801.

Kiểu tóc Caesar cổ điển của Napoléon Bonaparte có các lọn tóc dài hơn kéo xuống trán.

HIỆN TẠI, CÁC KIỂU TÓC NAM ĐẸP GẮN LIỀN VỚI PHONG CÁCH FADE

Kiểu tóc nam hiện đại đã đi một chặng đường dài từ thời cổ đại. Giờ đây, hầu hết người đàn ông đều có thể đến THE FIST BARBER SHOP, nơi những người thợ barber giỏi sẽ tìm một kiểu tóc đẹp phù hợp riêng cho khí chất của từng Quý ông. Sự kết hợp của các kiểu tóc khác nhau sẽ giúp bạn trông thời trang, chỉn chu và khác biệt, đây là một trong các xu thế của năm 2023 và sắp tới nữa.

CÁC KIỂU TÓC NAM ĐẸP THAY ĐỔI THEO DÒNG THỜI GIAN NHƯ THẾ NÀO?

390-450 SCN | Sau sự sụp đổ của Đế chế La Mã, hầu hết châu Âu đã chấp nhận kiểu tóc và trang phục của người Đức. Trong thời trị vì của triều đại Merovingian, Vua Chlodio V có biệt danh là “Le Chevelu” vì ông để tóc dài hơn hầu hết những người tiền nhiệm. Trong thời gian này, ổ khóa dài là biểu tượng của địa vị. Hoàng gia để tóc dài trong khi các thành viên của tầng lớp thấp hơn và nô lệ để tóc ngắn hoặc cạo trọc đầu.

1600s | Việc phải đội một bộ tóc giả dài nghe có vẻ giống như hành động tự sát xã hội đối với người đàn ông hiện đại, nhưng ở Pháp vào thế kỷ 17, đó là một dấu hiệu của địa vị, được phổ biến bởi Vua Louis XIV. Anh ấy xuất hiện trước công chúng và thường xuyên chụp ảnh chân dung trong bộ tóc giả dài màu nâu sẫm có sóng lỏng.

Những năm 1700 | Tổng thống George Washington đã đi ngược lại xu hướng thời đó bằng cách không đội tóc giả. Thay vào đó, anh ấy chải tóc của chính mình, và kéo nó ra sau, làm nổi bật nó bằng những sợi tóc mai cực dài.

Những năm 1800 | Tác giả Charles Dickens đã được chú ý vì sự khéo léo của ông. Anh ấy sẽ chải một phần tóc lớn từ bên phải đầu sang bên trái, tạo ra một mớ lọn tóc dày.

1926-1927 | Kiểu tóc húi cua bắt nguồn khi thành viên đội chèo thuyền Yale Jock Whitney cắt tóc ngắn và những người còn lại trong đội cũng áp dụng kiểu tóc này. Đó có thể là một cách để phân biệt họ với các thành viên của đội bóng đá, những người để tóc dài hơn để có thêm lớp đệm bên dưới chiếc mũ bảo hiểm da mỏng của họ. Năm 1895, đội bóng đá Yale cũng áp dụng kiểu tóc húi cua. Trong Thế chiến II, những người lính đã cắt tóc húi cua để giúp kiểm soát chấy trong khu vực chật hẹp của họ.

Đầu những năm 1900 | Chắc chắn rồi, Albert Einstein đã đoạt giải Nobel vật lý cho thuyết tương đối của ông. Nhưng mái tóc dài và vẻ ngoài có vẻ không quan tâm đến vẻ ngoài của nó đã khiến nhân vật “nhà khoa học điên” của anh trở thành huyền thoại.

Những năm 1920 | Nam diễn viên Rudolph Valentino, đóng cùng Gloria Swanson, đã thắp sáng màn bạc với mái tóc rẽ ngôi lệch rõ ràng và mái tóc đen nhánh bóng mượt trong các bộ phim như “Beyond the Rocks” (1922) và “The Young Rajah” (1922).

Thập niên 1950 | James Dean và Elvis Presley đã tạo ra kiểu tóc pompadour nổi tiếng cho những chàng trai hư. Tóc được cắt ngắn ở hai bên và để dài hơn ở trên. Sau đó, nó được chải về phía trước và hất ngược lên trên thành một làn sóng dài, tạo ra một lớp phồng bồng bềnh ở phía trước chân tóc. Presley để kiểu tóc mai dày.

Thập niên 1960 | Ban nhạc The Beatles đều diện chiếc mũ lau nhà từ rất sớm trong sự nghiệp của họ. Những lọn tóc nâu của chúng được cắt có độ dài đồng đều với một phần tóc mái dài ngay trên mắt.

Những lọn tóc xoăn đẹp của Bob Dylan dựng thẳng trên đầu, điều mà đối với một số người, điều này khiến vẻ ngoài rối bù trở nên đáng mơ ước.

Jimi Hendrix đã biến kiểu tóc Afro trở thành kiểu tóc phải thử đối với bất kỳ ai có mái tóc xoăn tự nhiên hoặc tóc uốn và có khiếu trêu chọc.

Thập niên 1970 | Dreadlocks từ lâu đã có biểu tượng tôn giáo hoặc thần bí ở Châu Phi, Ấn Độ và các nền văn hóa khác. Ngôi sao nhạc reggae Bob Marley của Jamaica đã đưa chúng trở thành xu hướng chủ đạo.

Thập niên 1980 | Michael Douglas đã khiến kiểu tóc bóng bẩy trở nên nổi tiếng khi anh đóng vai Gordon Gekko trong bộ phim “Wall Street” (1987). Kiểu tóc của nhân vật được chứng minh là một phong cách phù hợp với đồng phục của Gordon Gekko: dây treo, áo sơ mi có cổ và cà vạt in hình.

Kiểu tóc mohawk lần đầu tiên được kết hợp với các xác ướp cổ đại và bộ lạc Mohawk của người Mỹ bản địa, nhưng nó đã trở thành một biểu tượng phổ biến của sự nổi loạn trong phong trào nhạc punk rock trong những năm 1980. Nó đạt được bằng cách cạo hai bên đầu và tạo kiểu tóc ở giữa bằng sản phẩm. (Vào những năm 90 và 2000, phong cách này vẫn còn nổi bật trong số các rocker như Travis Barker từ ban nhạc Blink-182.) Phong cách này dần dần chuyển sang faux-hawk đeo được hàng ngày. Phong cách này có phần tóc dài hơn được gom lại, nuôi và tạo kiểu hơi nhọn trên đỉnh đầu bằng sản phẩm. Cầu thủ bóng đá David Beckham và Cristiano Ronaldo đã chơi thể thao faux-hawks.

Thập niên 1990 | Kurt Cobain để tóc rẽ ngôi giữa, dài và thẳng. Đây đã trở thành “kiểu tóc” cho bất kỳ ai bắt đầu thành lập một ban nhạc grunge trong nhà để xe của họ.

Những năm 2000 | Donald Trump có thể được biết đến nhiều nhất với sự kết hợp đặc trưng của ông ấy và tính dễ bị tổn thương trước bất kỳ cơn gió mạnh nào. Những lọn tóc mỏng màu đỏ của anh ấy được chải tỉ mỉ trên đỉnh đầu, qua chỗ hói.

Justin Bieber khiến giới trẻ phát cuồng với mái tóc dài vuốt lệch sang một bên. Cú đánh vào đầu có thể là cần thiết để anh ấy nhìn ra từ bên dưới mái tóc mái dài quá mức của mình, nhưng nó đã trở thành một động tác đặc trưng cho “The Bieber” đang khuấy động đó.

CÁC KIỂU TÓC NAM CỔ ĐIỂN HUYỀN THOẠI NỬA ĐẦU THẾ KỶ 20

Cách bạn tạo kiểu cho tóc của mình đã trải qua một chặng đường dài kể từ những ngày còn bôi mỡ lợn lên tóc. Kiểu tóc nam của thế kỷ 20 phần lớn bị ảnh hưởng bởi các xu hướng văn hóa, các phong trào chính trị và những người nổi tiếng. Một số đã trở thành biểu tượng, làm nên lịch sử và một số khác hoàn toàn là những kiểu tóc được chăm sóc kỹ lưỡng, tốt nhất là không nên quay trở lại. Dưới đây là những kiểu tóc nam mang tính biểu tượng nhất trong thế kỷ qua, và trong phần này, từ những năm 20 đến cuối những năm 60.

1920s

Rudolph-Valentino-1920s-Mens-Hairstyle

Vào những năm 1920, đàn ông cạo râu sạch sẽ và chủ yếu để tóc dưới mũ. Tuy nhiên, bên dưới mũ, tóc được ghim thẳng, vuốt thẳng ra sau và rẽ ngôi giữa hoặc rẽ ngôi với việc sử dụng Brilliantine để tạo độ bóng cao. Biểu tượng phong cách thời đó là Rudolph Valentino và Fred Astaire, và đó là thời đại của ‘The Great Gatsby‘.

1930s

Clark-Gable6

Trong những năm 1930, việc một người đàn ông để tóc dài là điều không tưởng. Hollywood có sức ảnh hưởng lớn và nam giới tự tạo phong cách cho mình theo phong cách của các biểu tượng điện ảnh như Carey Grant, Jimmy Stewart và Clark Gable.

Kiểu cắt tóc nam đẹp điển hình của những năm 1930 gọn gàng và sạch sẽ xung quanh tai và thon dần về phía gáy, kết hợp với phần trên dài hơn được kết hợp với các sản phẩm như kem chải lông và dầu thơm. Điều này đã biến thành cái mà ngày nay chúng ta gọi là ‘sự phai nhạt’. Vì đó cũng là thời kỳ hậu Đại khủng hoảng, nên đối với những người không đủ khả năng chi trả cho việc cắt tóc ở nhà hoặc sân sau, chúng tôi trở nên thô bạo và thô lỗ hơn với phần lưng và hai bên được cắt hoặc cạo sạch, đồng thời phần trên dài hơn được kiểm soát bằng một sản phẩm dầu mỡ rẻ tiền hơn. Ngày nay, những ảnh hưởng này có thể được nhìn thấy trong các đường cắt xén hiện tại hoặc kiểu dáng bị ngắt kết nối.

1940s

Erool

Những năm 1940 bị ảnh hưởng bởi thời kỳ hoàng kim của Cinema Jazz và Thế chiến thứ hai. Những kiểu cắt ngắn theo phong cách quân đội của thời đại, thiết thực, gọn gàng và dễ bảo trì đã mở đường cho các phiên bản cắt buzz, đinh bằng (flat-top) và cắt tóc nam húi cua (crop) ngày nay.

Thẩm mỹ của những năm 1940 là cầu nối giữa phần đầu của thế kỷ được đặc trưng bởi phong cách ngắn và phần sau của nền văn hóa và thời trang ngày càng hoang dã và thử nghiệm. Các phong cách phổ biến là ngắn ở hai bên kết hợp với dài hơn ở trên cùng, do đó có cụm từ “ngắn lưng và hai bên”. Một phần tóc rẽ ngôi rất phổ biến và được vuốt ngược bằng bơm tóc, đồng thời phong cách vẫn gọn gàng và tinh tế với những điểm tương đồng với các biểu tượng như Errol Flynn và Frank Sinatra.

Kiểu tóc phồng Pompadour bắt đầu xuất hiện trở lại vào những năm 1940, làm phát sinh kiểu tóc vuốt dầu và kiểu tóc rock and roll. Sự kết hợp của những vẻ ngoài này là một xu hướng rất hiện nay. Mặt khác, râu bắt đầu xuất hiện trở lại với ria mép và râu dê.

1950s

james-dean-02

Vào những năm 1950, các ngôi sao điện ảnh và âm nhạc nổi tiếng đã có ảnh hưởng lớn đến kiểu tóc và thời trang. Elvis Presley và James Dean ghi dấu ấn với phong cách high quiff và pompadour. ‘Đuôi vịt’ đã trở thành kiểu tóc biểu tượng của những người đàn ông bất mãn trong thập niên 50.

Steve McQueen nghĩ rằng kiểu tóc thông thường hay kiểu tóc ‘Ivy League‘ được rẽ ngôi lệch với phần lưng và hai bên thon gọn. Tuy nhiên, kiểu cắt tóc húi cua đã bắt đầu giảm mức độ phổ biến vào cuối thập kỷ này.

1960s

Beatles

Từ The Beatles đến Bob Marley, thập niên 60 đầy ảo giác đã đánh dấu một thời điểm trong văn hóa âm nhạc và sự thay đổi triệt để được phản ánh trong kiểu tóc của nam giới. Những kiểu cắt dài hơn có phần tua rua đầy đủ cực kỳ phổ biến, từ kiểu bóng mượt, cùn cho đến kiểu xù xì nhiều lớp hơn do Ringo Starr mặc. Tóc dài trở nên phổ biến hơn vào cuối thập niên 60 và đầu thập niên 70.

Kiểu tóc húi cua và áo phẳng luôn bảo thủ vẫn còn tồn tại từ những năm 50. Nam giới có nhiều lựa chọn để lựa chọn và râu trở nên phổ biến hơn ở dạng tóc mai.

Late 60s

en-27club-2

Những người dẫn đầu về thời trang vào giữa những năm 60 là người Anh. Các Mods (những người theo chủ nghĩa hiện đại) được đặc trưng bởi phong cách thời trang cao cấp sắc nét, rõ ràng, chịu ảnh hưởng của các nhà thiết kế từ Ý và Pháp, và Vespa đã trở nên phổ biến. Phong cách sống và thời trang của các Mod hoàn toàn trái ngược với phong cách sống và thời trang của các đối thủ của họ, Rockers, những người mặc những kiểu tóc phồng, áo khoác da và lái xe mô tô.

Phố Carnaby và Đường Kings là nơi sinh của Edwardian mới. Những người đàn ông mặc những bộ com-lê hai hàng khuy bằng nhung mịn, áo ghi lê, áo sơ mi có cổ xếp nếp và tóc để dài dưới xương quai xanh, một vẻ ngoài bảnh bao được nghệ sĩ guitar Brian Jones của Rolling Stone là hình ảnh thu nhỏ.

Vào cuối những năm 60, vẻ ngoài ái nam ái nữ bắt đầu xuất hiện và đàn ông bắt đầu để tóc dài, tóc mai biến thành râu đầy đủ và băng đô thay thế mũ. Đây là sự khởi đầu của phong trào hippie và phần còn lại là lịch sử (hoặc ít nhất, phần tiếp theo của chúng tôi về kiểu tóc nam mang tính biểu tượng).

========================================

The Fist Barber Shop

💈 CN1: 382 Dương Quảng Hàm, phường 5, Gò Vấp, TPHCM (Có chỗ đậu ô tô)

Link bản đồ: https://maps.app.goo.gl/P3FpRGkzwjR2UG3v5?g_st=ic

💈 CN2: 165 Lê Hoàng Phái, phường 17, Gò Vấp, TPHCM

Link bản đồ: https://maps.app.goo.gl/fUc6MYUD1JrZufANA?g_st=ic

💈 Mobile: 0906813994

facebook.com/thefistbarber

Tiệm tóc nam | Cắt tóc nam | Tiệm Barber ở Gò Vấp | Uốn tóc nam | Nhuộm tóc nam | Làm đẹp nam giới | Tóc nam đẹp | Xem ngày cắt tóc | Sáp vuốt tóc nam | Kiểu tóc nam ngắn | Kiểu tóc nam cổ điển | Kiểu tóc nam hiện đại | Kiểu tóc nam đẹp chất

Đăng bởi Barber The Fist

Vào mùa hè năm 1989, khi The Fist Barbershop được thành lập bởi anh Eric Dinh. Là người luôn say mê với việc chải chuốt, cắt tóc nam ngắn, uốn tóc nam xoăn, nhuộm tóc nam đẹp phong cách sống của một quý ông và tôn vinh giá trị truyền thống gia đình. cắt tóc nam| nhuộm tóc nam| uốn tóc nam| tóc đẹp cho nam giới | mẹo tạo kiểu tóc nam đẹp | đào tạo nhận học viên nghề tóc | kiểu tóc nam cổ điển | kiểu tóc nam hiện đại

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: