Đào tạo – tuyển sinh

tuyển học viên

Inbox fanpage: https://www.facebook.com/thefistbarber hoặc https://www.facebook.com/thefistbarbershop để được tư vấn kĩ hơn.

=================================================================================

The Fist Barber Shop

💈 382 Dương Quảng Hàm, phường 5, Gò Vấp, TPHCM (Có chỗ đậu ô tô)

💈 Mobile: 0906813994

facebook.com/thefistbarber

Tiệm tóc nam | Cắt tóc nam | Tiệm Barber ở Gò Vấp | Uốn tóc nam | Nhuộm tóc nam | Làm đẹp nam giới | Tóc nam đẹp

=================================================================================

10 lời khuyên giúp bạn xây dựng sự nghiệp làm tóc và thành thợ cắt nam tóc giỏi?

How to become a barber

Cắt tóc nam (barber) là một trong những nghề phục vụ khách hàng lâu đời nhất. Mọi người luôn quan tâm đến việc họ trông như thế nào và kiểu tóc là một phần thiết yếu của điều đó. Để giữ cho tóc của bạn được quản lý và cắt tỉa đúng cách, một thợ cắt tóc là điều bắt buộc. Mặc dù đàn ông hay phụ nữ thời hiện đại có nhiều cách để cắt và tạo kiểu tóc cho riêng mình, nhưng việc ghé thăm tiệm cắt tóc đôi khi vẫn là hành động tốt nhất. Thành thật mà nói, khi bạn đến một tiệm cắt tóc (barbershop), bạn không chỉ được cắt tóc mà họ còn mang đến cho bạn một trải nghiệm độc đáo. Ở đây chúng tôi xem cắt tóc là một nghề và những gì bạn cần để trở thành một thợ cắt tóc.

Nếu bạn đam mê tạo kiểu tóc và vô số sản phẩm dành cho tóc, hãy xem chi tiết bên dưới này để thực hiện ước mơ tạo kiểu tóc của bạn.

Thợ cắt tóc Barber là nghề như thế nào?

Thợ cắt tóc thường sẽ cắt tóc, gội đầu, cắt tỉa và chải tóc cho khách hàng. Các thợ cắt tóc thường đưa khách hàng đi dạo hoặc thậm chí là các cuộc hẹn khi họ muốn làm mới vẻ ngoài của mình. Các dịch vụ khác có thể bao gồm cạo râu bằng sáp nóng và phương pháp điều trị bằng bọt. Tóm tắt toàn bộ quá trình thợ cắt tóc cắt, tỉa hoặc cạo râu và tóc của khách hàng, gội đầu sau khi cắt hoặc tỉa.

Công việc này cũng liên quan đến việc khử trùng hoặc rửa thiết bị cắt và giữ cho khu làm việc gọn gàng. Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà thợ cắt tóc có thể thực hiện các liệu pháp chăm sóc da đầu hoặc nhuộm tóc để hoàn thành việc thăm khám cho khách hàng.

Yêu cầu đối với nghề cắt tóc

Để trở thành một thợ cắt tóc đòi hỏi cả trình độ học vấn và đào tạo. Ở đây chúng tôi thảo luận về các bằng cấp bạn phải kiếm được để trở thành một thợ cắt tóc có tiếng ở Sài Gòn

Yêu cầu về giáo dục

Để trở thành một thợ cắt tóc, bước đầu tiên là hoàn thành bằng tốt nghiệp trung học của bạn. Điều này cho phép bạn đăng ký các chương trình đào tạo thợ cắt tóc. Tham dự một chương trình cắt tóc được tiểu bang phê duyệt sẽ giúp bạn có được giấy phép để bắt đầu mở tiệm cắt tóc của riêng mình. Trong các chương trình này, thợ cắt tóc được học các kỹ thuật cắt và cạo tóc, các phương pháp thực hành tốt nhất trong ngành, vệ sinh, dịch vụ khách hàng, an toàn và chuẩn bị. Bên trên là yêu cầu thường thấy ở các nước phát triển, duy tại Việt Nam, để trở thành Barber, bạn chỉ cần biết đọc và biết viết (tốt nghiệp tiểu học)

Học nghề có thể thay thế cho các chương trình cắt tóc chính thức. Trong một chương trình học nghề, thợ cắt tóc kiếm được kinh nghiệm thực tế khi làm việc với khách hàng thực tế và các chuyên gia có kinh nghiệm đồng thời kiếm được một số tiền lương. Tuy nhiên, những thợ cắt tóc hoàn thành học việc vẫn cần phải nộp đơn và duy trì giấy phép để bắt đầu hợp pháp với tư cách là một thợ cắt tóc chuyên nghiệp.

Thực hành nghề tóc

Trong hầu hết các trường hợp thợ cắt tóc được đào tạo thích hợp sau khi hoàn thành các chương trình cắt tóc. Một số cơ sở có thể yêu cầu công việc như một trợ lý hoặc thực tập trong khi những thợ cắt tóc mới có thể kiếm được kinh nghiệm. Sinh viên sẽ có nhiều cơ hội đào tạo thực hành khi theo học tại một trường dạy cắt tóc được nhà nước phê duyệt. Một số tiệm có thể yêu cầu thợ cắt tóc hoàn thành các công việc hành chính trong giờ làm việc để tìm hiểu hoạt động của toàn tiệm.

Đào tạo tại chỗ là một phần quan trọng để bắt đầu với tư cách là một thợ cắt tóc. Các khóa đào tạo này dạy thợ cắt tóc về các sản phẩm và dịch vụ mà cơ sở cung cấp. Đôi khi điều này liên quan đến các quảng cáo có kịch bản cho các sản phẩm và dịch vụ được cơ sở sử dụng. Đây cũng chính là thế mạnh khi bạn đăng ký học và trải nghiệm tại The Fist Barber Shop

Chứng chỉ nghề tóc

Các chứng chỉ cụ thể không cần thiết để trở thành một thợ cắt tóc, tuy nhiên vẫn phải có giấy phép hành nghề. Để có giấy phép cắt tóc, cá nhân phải từ 16 tuổi trở lên. Nó cũng yêu cầu hoàn thành các chương trình đào tạo cắt tóc và vượt qua kỳ thi cấp giấy phép. Trong hầu hết các trường hợp, các bang có thể cấp giấy phép thợ cắt tóc học nghề hoặc thợ cắt tóc bậc thầy tùy theo kinh nghiệm. Riêng ở Việt Nam thì không, chỉ cần đẹp nét là được.

Kĩ năng cần có cho thợ cắt Barber

Trở thành một thợ cắt tóc không chỉ là cắt tóc cho khách hàng của bạn. Đó là mang đến cho họ trải nghiệm chải chuốt giúp họ có thời gian thư giãn. Điều này thường đòi hỏi bạn, với tư cách là một thợ cắt tóc, lắng nghe khách hàng của bạn, phân bổ thời gian thích hợp cho từng khách hàng, v.v. Chúng tôi đã liệt kê ở đây những kỹ năng cơ bản cần thiết để trở thành thợ cắt tóc giỏi nhất có thể.

Skills-required-to-become-a-professional-barbar

1. Định hướng một cách chi tiết

Mỗi khách hàng bước vào cửa hàng của bạn muốn một cái gì đó khác nhau. Không có hai cái đầu nào giống nhau và lông trên chúng cũng vậy. Để làm hài lòng khách hàng, trước tiên bạn phải hiểu chính xác những gì họ muốn, để bạn có thể mang lại kết quả gần nhất cho họ. Chú ý đến các chi tiết nhỏ cụ thể giúp bạn đạt được điều này với từng khách hàng. Trong khi giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn, việc định hướng chi tiết sẽ khiến khách hàng cảm thấy có đặc quyền và đảm bảo sự trung thành với cửa hàng của bạn.

2. Dịch vụ khách hàng

Cho dù bạn điều hành một cửa hàng đi bộ hay sắp xếp các cuộc hẹn, bạn phải hiểu rõ về dịch vụ khách hàng. Các cửa hàng có dịch vụ khách hàng uy tín được quảng bá bằng cách truyền miệng dễ dàng hơn nhiều so với các cửa hàng cung cấp dịch vụ cao cấp mà không làm hài lòng khách hàng. Điều này cho thấy, trải nghiệm dịch vụ khách hàng cũng có giá trị như chất lượng dịch vụ của bạn.

3. Các giao tiếp với khách hàng

Kỹ năng giao tiếp rất quan trọng trong bất kỳ nghề nghiệp định hướng dịch vụ nào. Tuy nhiên, bạn không chỉ có khả năng truyền đạt suy nghĩ của mình mà còn là khả năng hiểu khách hàng. Có thể hiểu nhu cầu của khách hàng và mô tả quy trình một cách hiệu quả không chỉ giúp tiết kiệm thời gian của bạn mà còn tạo ra trải nghiệm tích cực cho khách hàng.

4. Quản lý thời gian

Quản lý một cửa hàng cắt tóc có thể rất bận rộn nếu bạn là một trong những cửa hàng nổi tiếng trên con phố của bạn. Tầm quan trọng của quản lý thời gian không thể đủ kéo dài trong bất kỳ môi trường chuyên nghiệp nào. Nó không khác gì đối với việc cắt tóc. Bạn cần phân bổ thời gian hợp lý cho từng khách hàng đồng thời vệ sinh và bảo trì quán. Một số thợ cắt tóc thậm chí còn tham gia các cuộc gọi đến nhà, đòi hỏi thêm thời gian để đi làm. Tất cả những điều này gần như không thể thực hiện được nếu không quản lý thời gian với hiệu quả chuyên môn.

Ý nghĩa của việc làm Thợ cắt tóc / Thợ làm tóc

Cắt tóc là một trong những nghề độc đáo có rất ít điểm chung về tính kỹ thuật và quản lý cửa hàng. Dưới đây là 6 điều bạn nên mong đợi và chuẩn bị nếu muốn trở thành một thợ cắt tóc:

 • Kéo dài thời gian đứng và di chuyển
 • Đặt lịch cho khách hàng trực tiếp hoặc qua điện thoại
 • Liên hệ chặt chẽ với các cá nhân
 • Sử dụng thiết bị cắt tóc, như kéo, dao cạo và những thứ không
 • Bôi sáp, keo xịt tóc và gel theo yêu cầu của khách hàng
 • Trở thành ông chủ của chính bạn, quản lý lịch làm việc và giữ cho cửa hàng của bạn luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất.

Mức lương trung bình của một thợ cắt tóc ở TP Hồ Chí Minh

Thợ cắt tóc có thể làm việc bán thời gian hoặc toàn thời gian hoặc kết hợp cả hai. Mức lương thay đổi đáng kể giữa thợ cắt tóc ở tiệm nhỏ và tiệm tạo kiểu tóc cao cấp. Nó cũng thay đổi theo kinh nghiệm và trách nhiệm của thợ cắt tóc.

Theo các báo cáo gần đây, mức lương trung bình hàng năm cho thợ cắt tóc tại Việt Nam rơi vào khoảng 150 triệu VNĐ. Theo những con số tương tự, chúng tôi nhận thấy một thợ cắt tóc lành nghề có thể kiếm được mức lương hàng tháng vào khoảng 12tr – 20 triệu hàng tháng.

Làm thế nào để trở thành một thợ cắt tóc giỏi

Trở thành một thợ cắt tóc đòi hỏi bạn phải hoàn thành các yêu cầu giáo dục và đào tạo nhất định. Bạn có thể trở thành thợ cắt tóc với các bước sau:

1. Hoàn thiện kĩ năng cắt tóc

2. Hoàn thiện kĩ năng hóa chất

3. Hoàn thiện kĩ năng giao tiếp và tư vấn dịch vụ

4. Ứng cử vào The Fist Barber Shop

10 mẹo làm tóc đẹp cho nam giới

Làm tóc nam là một công việc đòi hỏi nhiều khó khăn và trở thành một đôi tay tươi tắn trong công việc có vẻ khó khăn. Có những thợ cắt tóc giỏi và sau đó có những thợ cắt tóc giỏi nhất trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Để trở thành người giỏi nhất, chỉ sử dụng kéo là chưa đủ mà còn phải khiến khách hàng của bạn cảm thấy được chào đón và chăm sóc. Với suy nghĩ này, chúng tôi đã tổng hợp 10 lời khuyên để bạn có thể trở nên xuất sắc trong sự nghiệp cắt tóc của mình.

How-to-become-a-barber-tips-for-hairdressing
 • Thiết lập các kỹ năng kỹ thuật mạnh mẽ. Có cách khác là hãy dành thời gian cần thiết để học cách sử dụng thiết bị và quản lý các tiêu chuẩn cắt tóc.
 • Không bao giờ ngừng tìm kiếm cảm hứng. Trở thành một thợ cắt tóc đòi hỏi nhiều sáng tạo hơn bạn có thể nghĩ.
 • Dự phóng năng lượng và thái độ tích cực không chỉ giúp ích cho đồng nghiệp và nhà tuyển dụng của bạn. Nó cũng đảm bảo sự hài lòng và lòng trung thành của khách hàng.
 • Học hỏi từ những sai lầm của bạn nhưng đừng để nó làm bạn ngộp khi khám phá các phong cách và kỹ thuật mới.
 • Tạo một hệ thống có thể tùy chỉnh. Mỗi khách hàng bạn nhận được đều khác nhau, vì vậy bạn không thể chỉ cung cấp cho tất cả mọi người một cái nhìn giống nhau. Nhìn vào khách hàng của bạn và cắt cho họ để phù hợp với vóc dáng, loại cơ thể và cấu trúc khuôn mặt của họ, v.v.
 • Luôn mang theo tác phẩm A-game của bạn. Làm việc chăm chỉ và lập kế hoạch để vượt qua giới hạn của chính bạn. Giữ cho máy trạm và thiết bị của bạn sạch sẽ và an toàn.
 • Facebook, Twitter và Instagram là bạn của mọi nhà tạo mẫu. Thu thập những người theo dõi và yêu cầu khách hàng của bạn đăng ảnh tự chụp hoặc đăng ký. Chia sẻ sự nhiệt tình của bạn với tài khoản của chính bạn hoặc công ty của bạn về mọi thứ liên quan đến tóc. Điều này tạo ra một tác động rất lớn đến ấn tượng của khách hàng và nhà tuyển dụng về sự cống hiến của bạn.
 • Làm danh thiếp và luôn giữ một đôi bên người.
 • Tham dự các buổi họp mặt hoặc hội nghị của thợ cắt tóc hoặc nhà tạo mẫu tóc. Bạn sẽ học hỏi từ những người chuyên nghiệp đồng thời thể hiện sự sáng tạo và khát vọng của riêng bạn
 • Khách hàng yêu thích sự linh hoạt. Hãy giữ lịch làm việc chắc chắn cho bản thân, tuy nhiên hãy cho khách hàng thời gian phù hợp với họ để họ có thể cắt tóc mà không cảm thấy áp lực về thời gian. Điều này sẽ cho phép bạn dành thời gian thích hợp để tạo kiểu tóc đẹp mọi lúc.

Làm tóc và cắt tóc có gì khác?

Khóa học Làm tóc và Cắt tóc sẽ giới thiệu cho bạn một nghề không bao giờ có thể thay thế được bằng tự động hóa và tiếp tục là một sự lựa chọn nghề nghiệp sinh lợi cho nhiều cá nhân. Làm tóc thường được dùng nhiều trong các Salon tóc, Cắt tóc thì dùng trong các tiệm Barber hoặc các tiệm bình dân.

Các câu hỏi thường gặp (FAQ)

Mất bao lâu để trở thành một thợ cắt tóc?

Nói chung, để trở thành một thợ cắt tóc chuyên nghiệp, bạn có thể cần khoảng 10-12 tháng để hoàn thành chương trình học cắt tóc và đứng vững độc lập. Nếu có năng khiếu, bạn có thể được đào tạo thực hành và các kỹ thuật, đồng thời ra nghề chỉ trong 6 tháng.

Thợ cắt tóc làm việc bao nhiêu giờ một ngày?

thường là 10-14 giờ mỗi ngày. Nó phụ thuộc vào bạn hoặc người sử dụng lao động của bạn. Trung bình sẽ là 12 giờ.

Một người thợ cắt tóc kiếm được bao nhiêu một ngày ở Việt Nam?

Sau khi đào tạo, một thợ cắt tóc ở cấp độ lành nghề vào có thể kiếm được khoảng 200-800 nghìn một ngày, nếu tính cả tiền boa (tips) có thể lên đến hơn 1 triệu đồng/ngày

Kết luận

Trong vài năm qua, ngành cắt tóc đã mở rộng hơn 40% với trung bình 700 tiệm mở mới hàng năm trên toàn nước Việt Nam. Ngành công nghiệp này đã tạo ra doanh thu 200 tỷ đồng tronrg năm 2019. Điều này có nghĩa là thợ cắt tóc là một nghề chắc chắn nếu bạn có thể kiếm được kỹ năng cần thiết. Nếu bạn là một cá nhân trẻ đầy khát vọng, quan tâm đến mọi thứ, thì đừng muộn. Hoàn thành bằng tốt nghiệp trung học hoặc đào tạo cắt tóc nếu bạn chưa có và bắt đầu đăng ký càng sớm càng tốt.

Chúc các bạn sớm ra nghề và thành công!

Advertisement