Hướng dẫn lựa chọn kiểu tóc nam phù hợp với khuôn mặt

Các loại khuôn mặt nam cần phải có 1 kiểu tóc làm cho khuôn mặt của bạn trông đẹp hơn. Sau đây là cách tìm kiểu tóc phù hợp với gương mặt nam

Hãy tin tưởng chúng tôi khi chúng tôi nói rằng một kiểu tóc chiến lược sẽ tạo nên sự khác biệt trên thế giới khi giúp tôn lên hình dạng khuôn mặt của bạn. Hãy đối mặt với nó (ý định chơi chữ), chiếc cốc của bạn là người kiếm tiền và mái tóc của bạn nên tạo khung cho nó theo những gì phù hợp với nó nhất. Đủ đơn giản, phải không? Điều tuyệt vời khi xác định hình dạng khuôn mặt của bạn và tìm một kiểu tóc phù hợp là nó sẽ giúp tôn lên những đặc điểm thuận lợi nhất định đồng thời tôn lên kích thước nhỏ hơn và che đi những kích thước lớn hơn.

Cũng như mặc quần áo và chải chuốt, bạn cần phát huy hết thế mạnh của mình và tìm ra kiểu tóc phù hợp với mình. Hãy nhớ rằng các tính năng và chất tạo màu riêng của bạn cũng sẽ hỗ trợ bạn trong việc xác định kiểu tóc nào sẽ phù hợp nhất với bạn. May mắn thay, hướng dẫn tìm kiểu tóc nam hoàn hảo cho khuôn mặt của chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những cách tốt nhất để tôn lên những nét đẹp nhất của mình.

Hình dạng kiểu dáng khuôn mặt của tôi là gì?

Trước tiên, bạn cần phải nghiên cứu khuôn mặt của mình. Mặc dù điều đó nghe có vẻ hơi kỳ lạ (và hơi tự ái), nhưng nó sẽ giúp bạn xác định hình dạng khuôn mặt của mình. Vén tóc lại và chú ý đến chiều dài và chiều rộng của từng đặc điểm. Các kích thước quan trọng nhất cần tập trung vào là chiều dài của khuôn mặt, chiều rộng của trán cũng như chiều rộng của xương gò má, đường viền hàm và cằm. Khi so sánh các kích thước này, bạn sẽ có thể tìm ra hình dạng khuôn mặt của bạn và cam kết cắt tóc và kiểu tóc phù hợp nhất với tỷ lệ khuôn mặt cá nhân của bạn. Làm bài trắc nghiệm dưới đây để nhanh chóng tìm ra hình dạng khuôn mặt!

Cách xác định kiểu dáng gương mặt của bạn

Điều đầu tiên: bạn cần xác định hình dạng khuôn mặt thực tế của mình. Cách nhanh nhất để làm điều này là đứng trước gương, vén tóc và vạch đường nét của khuôn mặt bạn trên gương bằng cách sử dụng một thanh xà phòng. Hình dạng bạn thấy được phác thảo là hình dạng chung của khuôn mặt bạn. Bạn sẽ có thể xác định xem mình có cằm nhọn, đường viền hàm rõ nét hay bất kỳ đặc điểm nào khác tạo nên nét độc đáo cho khuôn mặt của bạn hay không. Tất nhiên, nếu bạn muốn thực hiện một cách tiếp cận chặt chẽ hơn, bằng mọi cách, hãy lấy một chiếc thước dây và bắt đầu đo các khu vực sau:

 1. Trán: Đo khoảng cách giữa đỉnh lông mày này đến đỉnh lông mày kia.
 2. Gò má: Xác định vị trí phần nhọn nhất của một xương gò má (ngay dưới mắt) và đo ngang đến phần nhọn nhất của xương gò má đối diện.
 3. Đường viền hàm: Bắt đầu từ đỉnh của cằm lẹm (hay còn gọi là cằm của bạn) và đo lên theo một hướng đến góc xương hàm, ngay dưới tai. Nhân số đó với hai để có số đo đường hàm chính xác.
 4. Chiều dài khuôn mặt: Bắt đầu từ trung tâm của chân tóc và đo xuống đến đỉnh cằm của bạn.
Types of Men's Face Shapes

Các loại hình dạng khuôn mặt của nam giới

Bây giờ bạn đã có đường viền hình học đậm nét trên gương hoặc một số phép đo chính xác, hãy xác định hình dạng khuôn mặt của bạn bằng cách sử dụng hướng dẫn sau:

 • Hình thuôn: Chiều dài khuôn mặt của bạn là số đo dài nhất trong khi trán, xương gò má và đường viền hàm của bạn có kích thước gần như bằng nhau.
 • Hình vuông: Khuôn mặt, đường viền hàm, trán và xương gò má của bạn đều có độ dài tương đương nhau. Trong khi đó, các góc xương hàm của bạn sắc nét và không được cong hoặc tròn.
 • Hình bầu dục: Khuôn mặt của bạn dài hơn chiều rộng của gò má và số đo trán của bạn lớn hơn đường viền hàm. Trong khi đó, góc hàm của bạn lại tròn và không sắc nét.
 • Tròn: Số đo gò má và khuôn mặt của bạn tương tự nhau và số đo trán và đường viền hàm của bạn cũng tương tự. Hơn nữa, số đo xương gò má và khuôn mặt lớn hơn số đo đường viền hàm và trán. Trong khi đó, đường viền hàm thể hiện các góc mềm mại, nửa tròn trái ngược với các góc sắc nét hoặc được xác định rõ ràng.
 • Kim cương: Cằm nhọn và khuôn mặt là số đo dài nhất. Sau đó, các số đo lớn nhất đến nhỏ nhất theo thứ tự sau: gò má, trán, đường viền hàm.
 • Hình tam giác: Đường viền hàm của bạn rộng hơn xương gò má, rộng hơn trán.
 • Trái tim: Trán của bạn rộng hơn xương gò má và đường viền hàm, và cằm nhọn.
Face Shape Haircut Pointers

Hướng dẫn chọn kiểu cắt tóc theo hình dạng khuôn mặt

Bây giờ bạn đã xác định được hình dáng của mình và khiến giáo viên dạy toán ở trường cũ của bạn tự hào, vui lòng sử dụng hướng dẫn kiểu tóc và hình dạng khuôn mặt nam giới sau đây để xác định kiểu cắt phù hợp với bạn. Và đừng coi bất cứ điều gì chúng ta nói là phúc âm vì đơn giản là có quá nhiều biến số. Ví dụ, một số đàn ông có khuôn mặt hình trái tim muốn nâng cao độ nhọn tự nhiên của cằm hơn là che giấu độ nhọn đó. Điều quan trọng nhất là bạn hiểu rõ về mối quan hệ giữa hình dạng khuôn mặt và kiểu tóc nam, sau đó tiến hành phù hợp. Nó không đơn giản như mặt thuôn và mặt trái xoan, có RẤT NHIỀU lựa chọn ở giữa.

Oblong

Hình thuôn hay chữ điền (oblong)

Vì khuôn mặt của bạn hơi dài, hãy tìm một kiểu tóc cân đối để tạo nên sự đồng nhất. Tránh những kiểu tóc giả có đầu nhọn hoặc kiểu tóc phồng có độ mờ sâu hoặc bất cứ thứ gì kết hợp phần tóc dài phía trên với chiều dài ngắn hơn nhiều xung quanh hai bên. Thay vào đó, hãy chọn một phần mái chất lượng nếu tóc bạn ngắn hoặc kiểu vuốt ngược bồng bềnh nếu tóc bạn dài hơn.

Square

Hình vuông (Square)

Hình vuông là hình dạng khuôn mặt đáng mơ ước của nam giới và nó phù hợp với rất nhiều kiểu tóc. Điều đó nói rằng, hầu hết các chuyên gia khuyên nam giới có khuôn mặt vuông nên để tóc khá ngắn và gọn gàng theo truyền thống. Hãy cân nhắc kiểu tóc phồng ngắn hoặc kiểu diều hâu giả với phần mờ gần hoặc phần bên nhiều lớp cổ điển. Nếu bạn muốn thêm lông trên khuôn mặt, tốt nhất bạn nên cắt ngắn (tức là để râu) hoặc khá dài. Bạn có thể sẽ muốn trở nên lùn hơn nếu kết hợp với một bộ râu. Ngoài ra, hãy cố gắng để những phần tóc mai ngắn.

Oval

Hình Oval

Là một hình dạng khuôn mặt cân đối, hình bầu dục phù hợp với nhiều kiểu tóc của nam giới. Tuy nhiên, những người đàn ông có khuôn mặt trái xoan thường được khuyên nên để tóc càng nhiều càng tốt trên trán và tránh hoàn toàn việc cắt tóc mái. Thay vào đó, hãy chọn kiểu tóc ngắn hoặc kiểu tóc phồng với độ phồng tối đa, và kết hợp kiểu đó với kiểu cắt ngắn vừa phải và / hoặc phần bên nổi bật. Đầu cạo trọc cũng rất hợp với khuôn mặt trái xoan. Tuyệt vời cho một cái nhìn quân sự cổ điển,

Round

Hình tròn (Round)

Vì khuôn mặt tròn có xu hướng thiếu các đường nét hoặc nét cứng, nên một kiểu tóc cắt ngang vai đẹp có thể làm nên điều kỳ diệu. Điều đó có nghĩa là nhấn mạnh cấu trúc và khối lượng càng nhiều càng tốt, làm rung chuyển nhiều định nghĩa lên trên để bù đắp cho sự thiếu hụt bên dưới. Bạn không thể nhầm lẫn khi ghép một chiếc pompadour chất lượng với một phần bên cứng hoặc thậm chí một phần ở cả hai bên – bất cứ điều gì để tạo cho đầu đó nét hơn. Hoàn thiện vẻ ngoài sành điệu với bộ râu vuông và đột nhiên không ai có thể nói bạn đang mắc phải một trường hợp mặt babyface nghiêm trọng. Vì vậy, việc tìm một kiểu tóc cho nam mặt tròn thoạt nghe có vẻ khó khăn nhưng chắc chắn không phải là không thể.

Diamond

Hình kim cương (Diamond)

Có một khuôn mặt hình kim cương có nghĩa là để tóc mái và vuốt dài. Một mái tóc xoăn rối sẽ tạo thêm một số điểm nhấn đẹp cho trán của những người đàn ông có khuôn mặt hẹp. Điều quan trọng là giữ cho tóc tương đối dài và nhiều lớp và các góc độ mềm mại, điều này sẽ tôn lên các đường nét trên khuôn mặt.

Triangular

Hình tam giác (Triangular)

Khuôn mặt hình tam giác có nghĩa là hàm rộng hơn và trán hẹp hơn, và bạn muốn cân bằng tất cả những điều đó bằng cách tăng âm lượng lên đỉnh đầu. Một chiếc bánh quy dày hoặc bông xù sẽ làm nên điều kỳ diệu. Điều quan trọng nhất là bạn phải giữ cho mái tóc dày và bồng bềnh, ngay cả khi điều đó có nghĩa là bạn phải sử dụng thêm một chút sản phẩm làm phồng tóc. Hầu hết các chuyên gia cũng đồng ý rằng râu và hình dạng khuôn mặt tam giác không nhất thiết phải phù hợp, vì vậy hãy chọn để râu nhẹ hoặc cạo sạch. Hãy luôn nhớ rằng, cắt tóc ngắn để có đường viền hàm chắc khỏe.

Heart

Hình trái tim (Heart)

Khuôn mặt hình trái tim có nghĩa là cằm nhọn, do đó, một mái tóc hẹp sẽ nhấn mạnh độ sắc nét theo nghĩa đen. Nếu mũi nhọn không phải là những gì bạn đang hướng tới, hãy theo đuổi những kiểu dài hơn, mềm mại hơn như một phần vuốt dài ở giữa, xếp nếp nhiều lớp hoặc tua rua có kết cấu. Sử dụng sản phẩm tóc nhẹ để đảm bảo không có góc cứng nào xuất hiện. Mọc một bộ râu đẹp để tạo cảm giác đầy đặn cho đường viền hàm hẹp. Tóc ngắn đến dài trung bình được chào đón.

Kiểu tóc hoàn hảo cho mọi hình dạng khuôn mặt

Mái tóc là một trong những đặc điểm nổi bật nhất về ngoại hình của bạn. Kiểu tóc của một được biết là làm cho một người trông đẹp hơn và tôn lên các đường nét trên khuôn mặt của họ. Biết kiểu tóc nào sẽ phù hợp với bạn.

Hairstyles for every face shape (Image credit: Pinterest)

Hairstyles for every face shape (Image credit: Pinterest) 

Khi nói đến ngoại hình, mái tóc là một trong những đặc điểm nổi bật nhất trên cơ thể bạn. Chiều dài, màu sắc và hình dạng cung cấp một nét cụ thể cho khuôn mặt và cũng giúp người ta cảm thấy tự tin. Bên cạnh việc chăm sóc tóc, bạn cũng cần biết mình sẽ để kiểu tóc nào phù hợp.

Không phải kiểu cắt tóc nào cũng phù hợp với mọi hình dạng khuôn mặt. Một kiểu tóc làm cho khuôn mặt của bạn trông đẹp hơn và ngay lập tức trở thành tâm điểm của ngoại hình. Rất nhiều lần, mọi người đến tiệm làm đẹp và nhận được kiểu tóc giống hệt kiểu tóc mà bạn của họ đã để vào tuần trước. Và sự lặp lại này tiếp tục cho đến khi tóc bạn mọc dài ra và bạn phải đi cắt tóc nữa.

Nếu bạn muốn thay đổi phong cách của mình và biết điều gì sẽ phù hợp với bạn và nó sẽ thay đổi diện mạo của bạn như thế nào, chúng tôi đã giúp bạn. Tất cả những gì bạn cần biết là hình dạng khuôn mặt của bạn và chúng tôi sẽ lo phần còn lại. Đôi khi thay đổi kiểu tóc chỉ làm nổi bật một bên con người bạn mà bạn chưa từng biết. Và vì vậy, điều quan trọng là phải chơi với các phong cách và xem những gì phù hợp với bạn.

Tổng kết các kiểu cắt tóc phù hợp cho các hình dạng khuôn mặt khác nhau

 • Hình chữ nhật: Hình chữ nhật hoặc phần bên.
 • Hình bầu dục: Pompadour, một bên hoặc quiff.
 • Hình vuông: Undercut, quiff, hoặc side part.
 • Trái tim: Phần bên hoặc nếp gấp.
 • Hình tam giác: Kiểu tóc phồng có kết cấu, kiểu tóc xoăn trên và tóc xoăn.
 • Vòng: Side part, French crop, pompadour.
 • Kim cương: Phần rìa lộn xộn và phần bên lượn sóng.

Round face shape

Nếu bạn có khuôn mặt tròn trịa thì bạn cần tạo độ cao và độ dài cho tóc. Do đó, hãy chọn kiểu tóc có nhiều lớp để cổ trông dài hơn và khuôn mặt thon gọn hơn. Khi phụ nữ tránh để tóc mái dày và những lọn tóc cực nhỏ với kiểu góc cạnh cứng, nam giới có thể chọn kiểu tóc phồng và một bên để có vẻ ngoài trưởng thành.

Diamond face shape

Kiểu tóc phù hợp nhất cho người có khuôn mặt hình kim cương sẽ giúp tôn lên vẻ ngoài của trán và cằm đầy đặn và rộng hơn. Để kiểu tóc rẽ ngôi sâu và chọn kiểu tóc rối, có kết cấu. Mục đích là để làm sắc nét các góc và cân bằng xương gò má. Bạn cũng có thể tạo một đường viền góc cạnh để xác định xương gò má.


(Image credit: thetrendspotter.net/)

Square face shape

Bạn cần một kiểu tóc nhấn mạnh các lớp và tông xuống độ vuông vắn. Thoải mái chơi với âm lượng ở cả hai bên mặt. Vì bạn có một đường viền hàm chắc khỏe, bạn có thể chọn kiểu cắt ngắn để nhấn mạnh nó. Độ phồng là một phần rất lớn của việc có một kiểu tóc bồng bềnh, vì vậy hãy thử nghiệm với độ dài và tất cả các kiểu tạo kiểu sẽ cung cấp độ phồng cho tóc. Bạn cũng có thể chọn các phần sâu bên trong.


(Image credit: thetrendspotter.net/)

Heart face shape

Nếu bạn đã từng ao ước để tóc mái, thì bạn thực sự có thể làm được. Do trán rộng hơn, bạn có thể có được kiểu tóc mái hoàn hảo. Bạn cần tập trung vào cằm của mình và có thể chọn kiểu viền có kết cấu hoặc nếp gấp theo chiều.


(Image credit: thetrendspotter.net/)

Rectangle face shape

Khuôn mặt thon dài được khen ngợi khi để kiểu tóc làm rộng gò má. Để tóc ngang vai khá bồng bềnh. Phần viền bên và nhiều hơn về phía gò má. Nếu bạn có khuôn mặt hình chữ nhật, hãy nhớ tạo kiểu tóc phồng và để kiểu tóc rẽ ngôi lệch, kiểu tóc vuốt ngược hoặc búi tóc bóng mượt. Trong khi tạo kiểu tóc, bạn phải nhớ rằng mình cần chải chuốt kỹ lưỡng để không mất quá nhiều thời gian vào việc tạo kiểu tóc.


(Image credit: Pinterest)

Oval face shape

Nếu sở hữu khuôn mặt trái xoan, bạn vô cùng may mắn. Bạn có thể thể thao tất cả các loại kiểu tóc và trông đẹp. Khám phá và xem những gì có vẻ phù hợp với bạn. Các lớp dài và tăng thêm khối lượng sang một bên giúp khuôn mặt của bạn có chiều sâu hơn. Những chiếc bánh phồng to hoặc một chiếc quiff bảo thủ trông thật đáng kinh ngạc.

 
(Image credit: thetrendspotter.net/)


Các kiểu cắt tóc tốt nhất cho các hình dạng khuôn mặt khác nhau dành cho phụ nữ

 • Hình chữ nhật: Cắt nhiều lớp, sóng hoặc lọn tóc, tóc xoăn mềm mại và lãng mạn, tua rua tròn hoặc tóc mái bằng rèm
 • Hình bầu dục: Bobs và lobs thẳng với các lớp tinh tế, sóng dài hoặc lọn tóc
 • Hình vuông: Kiểu rẽ ngôi lệch, nhiều lớp dài và thoáng mát, tóc ngắn xếp lớp, tóc mái vuốt lệch một bên
 • Hình trái tim: Các đường cắt dài vuốt ngược một bên, các sóng hoặc lọn tóc bắt đầu từ dưới tai, tóc pixies cắt bên, bobs và lobs
 • Hình dạng kim cương: Cắt nhiều lớp ở giữa hoặc dài với các lớp sóng bù xù, phần hai bên sâu, bện dài đến cằm, tóc đuôi ngựa
 • Hình tròn: Cắt dài nhiều lớp, cắt pixie choppy, tóc mái ngắn hai bên
 • Hình tam giác: Các lớp kết thúc ở mắt / gò má hoặc xương quai xanh, cắt pixie uốn lượn, tóc mái ngắn hai bên

Biết hình dạng khuôn mặt của bạn là gì và tạo kiểu tóc phù hợp để tôn lên vẻ ngoài của bạn.

FAQs

Kiểu tóc nào sẽ phù hợp với khuôn mặt của tôi?

 • Hình chữ nhật: Tránh tăng thêm độ dài, vì vậy hãy thử kiểu tóc một bên, vuốt ngược hoặc búi cao.
 • Hình bầu dục: Đây là hình dạng linh hoạt nhất, vì vậy hãy điên cuồng với kiểu cắt kiểu pompadour, quiff, side part hoặc buzz.
 • Hình vuông: Làm nổi bật đường viền hàm chắc khỏe của bạn bằng kiểu cắt ngắn, cắt ngắn hoặc cắt một bên.
 • Trái tim: Cân bằng chiếc cằm hẹp của chúng tôi bằng một phần hai bên hoặc nếp gấp có kết cấu.
 • Tròn: Tạo góc cạnh và kéo dài khuôn mặt của bạn bằng tóc giả diều hâu, quăn hoặc pompadour.
 • Kim cương: Hãy bù đắp đôi gò má rộng của bạn bằng một phần tóc mái hoặc một bên có kết cấu.

Làm thế nào tôi có thể xác định hình dạng khuôn mặt của tôi?

 • Hình chữ nhật: Chiều dài khuôn mặt là dài nhất, trong khi các phần còn lại tương tự và bạn sẽ có khuôn hàm góc cạnh hơn.
 • Hình bầu dục: Chiều dài khuôn mặt dài hơn số đo xương gò má, trong khi trán lớn hơn phần hàm tròn của bạn.
 • Hình vuông: Tất cả các phép đo đều tương tự nhau và đường viền hàm của bạn sắc nét.
 • Trái tim: Trán là nơi rộng nhất, tiếp theo là xương gò má, còn quai hàm thì hẹp nhất, có cằm nhọn.
 • Kim cương: Chiều dài khuôn mặt là dài nhất, với xương gò má tiếp theo, sau đó đến trán và hàm nhỏ hơn với cằm nhọn.
 • Tròn: Bạn có khuôn hàm tròn trịa, xương gò má lớn hơn xương hàm và trán nhưng tương tự về chiều dài.

7 hình dạng khuôn mặt khác nhau là gì?

Bảy hình dạng khuôn mặt là hình chữ nhật, hình bầu dục, hình vuông, trái tim, hình thoi, hình tròn và hình thuôn (chữ điền).

Hình dạng khuôn mặt hiếm nhất là gì?

Hình dạng mặt kim cương là hiếm nhất.

Nên cắt tóc nam, uốn tóc nam, nhuộm tóc nam đẹp ở đâu?

The Fist Barbershop là một trong những địa chỉ cắt tóc và tạo kiểu tóc nam chuyên nghiệp đứng đầu tại Gò Vấp, TP HCM, không gian tiệm thoáng mát, rộng rãi, có thể chứa một lượng khách khá lớn. Có thể nói, nơi đây là địa chỉ dành cho các đấng mà râu đến để thay đổi, tuốt tát lại vẻ ngoài.

Không những vậy tại The Fist Barbershop còn có những thợ tay nghề cao, được đào tạo chuyên nghiệp giúp phái mạnh thu hút và tự tin hơn. Dịch vụ chuyên nghiệp, giá thành phù hợp đã giúp The Fist Barber dẫn đầu trong các dịch vụ cắt tóc – uốn tóc – nhuộm tóc nam tại khu vực Gò Vấp nói riêng và cả Sài Gòn nói chung..

======================================

The Fist Barber Shop

💈 CN1: 382 Dương Quảng Hàm, phường 5, Gò Vấp, TPHCM (Có chỗ đậu ô tô)

Link bản đồ: https://maps.app.goo.gl/P3FpRGkzwjR2UG3v5?g_st=ic

💈 CN2: 165 Lê Hoàng Phái, phường 17, Gò Vấp, TPHCM

Link bản đồ: https://maps.app.goo.gl/fUc6MYUD1JrZufANA?g_st=ic

💈 Mobile: 0906813994

Tiệm tóc nam | Cắt tóc nam | Tiệm Barber ở Gò Vấp | Uốn tóc nam | Nhuộm tóc nam | Làm đẹp nam giới | Kiểu tóc nam đẹp | Xem ngày cắt tóc | Sáp vuốt tóc nam | Kiểu tóc nam ngắn | Kiểu tóc nam cổ điển | Kiểu tóc nam hiện đại | Kiểu tóc nam đẹp chất

Advertisement