Tại sao cắt tóc nam thường xuyên giúp mái tóc đẹp hơn?

tóc nam đẹp ngắn chất là kiểu cắt tóc nam thường xuyên

Các kiểu tóc nam đẹp là kiểu cắt tóc nam thường xuyên

Đàn ông không có ý thức về vẻ ngoài của họ như phụ nữ. Tuy nhiên, cũng giống như phụ nữ, nhiều người đàn ông biết tầm quan trọng của việc luôn luôn chỉn chu, đặc biệt là những người muốn tạo ấn tượng tốt với người khác. Đối với nam giới, một phần của việc được chăm sóc chu đáo bao gồm việc cắt tóc thường xuyên. Bạn có thể tự hỏi tại sao điều này là cần thiết. Dưới đây là một số điểm quan trọng giải thích điều này.

Tại sao nam giới nên thường xuyên đi cắt tóc nam?

Bạn sẽ có được mái tóc khỏe mạnh hơn khi cắt tóc nam thường xuyên

Vâng, cắt tóc nam thường xuyên sẽ giúp nam giới có mái tóc khỏe mạnh hơn. Mái tóc khỏe mạnh hơn không chỉ đơn giản là dày. Nó cũng có nghĩa là một trong đó có thể quản lý được. Khi bạn cắt tỉa thường xuyên và mái tóc của bạn trở nên khỏe mạnh hơn bình thường, bạn sẽ nhận thấy nhu cầu tạo kiểu tóc mỗi sáng ít hơn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ dành nhiều thời gian hơn để chải chuốt bộ râu của mình hoặc làm một số việc khác để chuẩn bị cho một ngày làm việc.

Nó cũng có nghĩa là ít hư tổn hơn cho tóc của bạn

Có thể bạn không để ý nhưng mái tóc của bạn cũng có thể dễ bị hư tổn như chẻ ngọn. Cho dù bạn đến tiệm để nhuộm hay chỉ đơn giản là để tóc tiếp xúc với tia cực tím của mặt trời, chắc chắn rằng tóc có thể bị hư tổn nếu bạn không đến tiệm hớt tóc hoặc tiệm bạn chọn thường xuyên. Với việc cắt tóc thường xuyên, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy và trông thật tuyệt khi biết rằng tóc của bạn được bảo vệ khỏi tất cả những hư tổn này.

Nó làm cho mái tóc của bạn trông dày hơn

Cắt tóc thường xuyên, như đã đề cập trước đây, có nghĩa là tóc khỏe hơn. Điều này có thể mang lại lợi ích cho những người đàn ông ngoài kia đã bị rụng tóc. Nếu bạn cắt tóc thường xuyên tại một tiệm mà bạn chọn, mong rằng chuyên gia tóc có thể giúp đỡ. Việc cắt tóc thường xuyên, dù bạn tin hay không, sẽ khiến người khác cho rằng bạn có mái tóc dày hơn bình thường.

Nó có thể giúp bạn duy trì kiểu tóc mà bạn muốn

Kiểu tóc đó chắc chắn là một trong những phù hợp với bạn. Nhiều khi bạn bối rối không biết nên tạo kiểu tóc như thế nào khi đã lâu không ra tiệm. Bạn cố tự đánh lừa bản thân (và tất nhiên là cả những người khác) bằng cách thỉnh thoảng thử một kiểu tóc mới chỉ để đạt được vẻ ngoài mà cuối cùng bạn muốn cho chính mình. Với việc cắt tóc thường xuyên, bạn có thể biết kiểu tóc nào phù hợp với mình nhất. Điều này cũng sẽ đảm bảo rằng kiểu tóc của bạn phù hợp với hình dạng khuôn mặt của bạn.

Thời điểm lý tưởng để đi cắt tóc nam, bạn có thể yêu cầu?

Thông thường, đàn ông nên cắt tóc hai đến ba tuần một lần, nhưng nếu bạn đang cắt tóc ngắn (hoặc thứ gì đó tương tự cần thêm chi tiết) thì hai tuần một lần thì nên làm nhiều hơn là một mẹo nhỏ. Chắc chắn không ít hơn một lần một tháng vì tóc của bạn sẽ trở nên khá điên và mất nếp nếu bạn chờ đợi lâu như vậy.

Có, bạn có thể kéo dài thời gian hơn nếu để tóc dài ra, nhưng ngay cả khi đang làm vậy, bạn vẫn nên đến tiệm hớt tóc để tạo hình. Ví dụ, bạn không nên đợi cho đến khi phải mất một năm tóc mới mọc dài ra, trong khi tóc của bạn đã trở nên thảm hại/xù xì/xù xì quanh mép trong 6 tháng qua hoặc lâu hơn…

Bao lâu thì nên đi cắt tóc nam một lần để trở nên đẹp trai hơn?

NGÀY NAY CÓ RẤT NHIỀU KIỂU TÓC CHO NAM GIỚI NÊN CÂU TRẢ LỜI CHO VẤN ĐỀ BAO LÂU GIỮA CÁC LẦN CẮT TÓC THỰC SỰ PHỤ THUỘC VÀO ĐỘ DÀI TÓC VÀ KIỂU DÁNG MONG MUỐN CỦA BẠN.

CHÚNG TÔI ĐÃ TẬP HỢP MỘT HƯỚNG DẪN HỮU ÍCH ĐỂ BẠN HIỂU RÕ HƠN TẦN SUẤT BẠN NÊN ĐẾN THỢ CẮT TÓC CỦA MÌNH.

VỚI KIỂU TÓC NAM NGẮN ĐẸP, HÃY NHƯ KIỂU TÓC TRỞ LẠI VÀ MẶT NGẮN TRUYỀN THỐNG, CHÚNG TÔI KHUYẾN NGHỊ RẰNG ĐỂ DUY TRÌ, BẠN SẼ CẮT TÓC 3-4 TUẦN MỘT LẦN.

MẶT CẮT BUZZ, MÀU DA HOẶC CẮT TUYỆT VỜI, CÓ XU HƯỚNG NGẮN HƠN THẬM CHÍ, CÓ THỂ CẦN BẢO DƯỠNG THƯỜNG XUYÊN HƠN VÀ CÓ THỂ CẦN ĐẾN THỢ CẮT TÓC CỦA BẠN KHOẢNG 2-3 TUẦN MỘT LẦN.

NHƯNG MỘT LẦN NỮA, KHÔNG PHẢI LÀ KHOA HỌC CHÍNH XÁC VÀ NÓ CŨNG PHỤ THUỘC RẤT NHIỀU VÀO TÓC CỦA BẠN Mọc NHANH NHƯ THẾ NÀO.

TÓC NAM MỌC NHANH NHƯ THẾ NÀO?

Tóc con người mọc khoảng nửa milimet mỗi ngày và bạn không thể làm gì nhiều để đẩy nhanh quá trình này ngoài việc duy trì lối sống lành mạnh (luôn được khuyến nghị), chẳng hạn như tập thể dục thường xuyên và chế độ ăn uống cân bằng. Nhưng cả hai điều này sẽ không có tác động lớn. Di truyền cho đến nay là yếu tố quyết định tốc độ mọc tóc.

TÓC DÀI TRUNG BÌNH CHO NAM GIỚI NHƯ THẾ NÀO?

Để duy trì kiểu tóc nam có độ dài trung bình, chúng tôi khuyên bạn nên đến tiệm cắt tóc của mình 4-6 tuần một lần. Lý do quan trọng để bạn cắt tóc thường xuyên — ngay cả khi bạn để tóc dài hơn — là để duy trì một kiểu tóc đẹp. Không nên bỏ qua những chi tiết tinh tế hơn của một kiểu tóc chuyên nghiệp, chẳng hạn như giữ cho các cạnh gọn gàng, giữ cho phần tóc gáy bù xù và để râu lệch sang hai bên.

NHƯNG NẾU BẠN MUỐN TÓC DÀI THÌ THÌ SAO?

Ngay cả khi bạn muốn để tóc dài thì việc cắt tóc thường xuyên cũng nên được cân nhắc.

Mặc dù tóc của bạn sẽ mọc tự nhiên và việc cắt tóc có vẻ không hợp lý ở giai đoạn này, nhưng dần dần tạo kiểu tóc bạn mong muốn là cách tốt nhất để đạt được kết quả cuối cùng. Trong giai đoạn đầu, thợ cắt tóc của bạn có thể bắt đầu tạo hình giúp tóc bạn mọc đẹp, để bạn trông có vẻ đoan trang trong suốt quá trình mọc.

Khi bạn đã quyết định kiểu tóc mà mình muốn hướng tới, tốt nhất bạn nên tìm kiếm lời khuyên chuyên môn từ thợ cắt tóc của mình. Đây là lúc bạn cần thẳng thắn với thợ cắt tóc về những gì bạn muốn.

NÓI GÌ VỚI BARBER CỦA BẠN NẾU BẠN ĐANG MUỐN NUÔI TÓC DÀI

Sau một cuộc tư vấn ngắn với thợ cắt tóc của bạn, họ sẽ hiểu kết cấu tóc của bạn và biết điều gì sẽ xảy ra khi tóc bạn dài ra. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên chụp một bức ảnh để cho thợ cắt tóc thấy những gì bạn đang cố gắng đạt được. Sau đó, họ sẽ có thể tư vấn về tần suất bạn nên cắt tóc trong quá trình này, những sản phẩm tốt nhất để sử dụng trong suốt quá trình, đồng thời đưa ra các đề xuất và điều chỉnh để đảm bảo bạn cảm thấy tuyệt vời thay vì bù xù khi tóc mọc.

TÓC NAM NGẮN ĐẸP HAY DÀI TRUNG BÌNH THÌ BAO LÂU MỚI NÊN ĐI CẮT?

Chúng tôi chưa bao giờ được giải thích tần suất thực sự nên đi cắt tóc và hầu hết chúng tôi đến tiệm hớt tóc trung bình 2-4 tuần một lần để có kiểu tóc ngắn đến trung bình, nhưng điều đó có đúng không?

Chà, quyết định về tần suất bạn nên cắt tóc thường phụ thuộc vào một trong 3 điều sau:

  1. Phong cách bạn có/muốn
  2. Tóc của bạn mọc nhanh như thế nào
  3. Cách bạn đánh giá rằng tóc mình quá dài

Hãy giải thích thêm về điều đó và bắt đầu với số 1 vì phong cách bạn có sẽ là yếu tố lớn nhất quyết định tần suất bạn nên cắt tóc.

How Often Should You Get A Haircut Men

BAO LÂU BẠN NÊN CẮT TÓC NAM

Cắt tóc VỚI KIỂU TÓC NAM ĐẸP và có độ khó cao

Chúng ta sẽ bắt đầu với những kiểu tóc sẽ cần được bảo dưỡng nhiều nhất khi chúng lớn lên. Đây sẽ là những kiểu tóc nam đẹp và hình dạng khắc nghiệt hơn của bạn như phần cứng, đường chân tóc cạo và phần dưới nghiêm trọng. Bây giờ, mặc dù những thứ này có thể trông sắc nét vào thời điểm đó, nhưng chúng có thể sẽ không dài ra như những kiểu tóc mềm mại khác. Lý do là những thứ này không tự nhiên đối với tóc của bạn, vì chúng đang được tạo hình. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải đến tiệm cắt tóc thường xuyên hơn nếu muốn chúng vẫn sắc nét như lúc mới cắt.

Đặc biệt là với những phần cứng và đường chân tóc bị cạo, chúng sẽ rất dễ nhận thấy khi chúng mọc ra. Điều đó không có nghĩa là bạn không nên chọn chúng, những thứ này có thể sẽ làm cho tóc trông sắc nét hơn và dễ tạo kiểu hơn vì tóc được định hình theo kiểu cụ thể đó và chỉ thực sự có thể đi theo một chiều. Nhưng nếu bạn là người thích đến tiệm cắt tóc không thường xuyên cứ sau 6 tuần thì những thứ này có lẽ không dành cho bạn!

Da mờ dần – SKIN FADE

Tóc của một người trung bình mọc ra với tốc độ trung bình là 0,5 inch mỗi tháng (số 4 bảo vệ clipper). Điều này có nghĩa là nếu bạn bị mờ da vào đầu tháng thì đến đầu tháng sau, bạn có thể sẽ có số 4 ở mặt sau và hai bên, vì vậy rõ ràng nó sẽ trông khác rất nhiều so với cách bạn làm. nó nhìn từ đầu nếu bạn bị hói ở phía sau và hai bên.

Nếu bạn đang muốn giữ cho nó cực kỳ mới thì có lẽ bạn sẽ cần làm mới mặt sau và hai bên sau mỗi 1-2 tuần. Nhưng nếu bạn không ngại nó mọc ra thì trung bình 3-4 tuần là ổn. Phần da phai màu vẫn sẽ mọc ra khá tốt, ngoại trừ thực tế là có vẻ như có nhiều lông hơn ở đó, vì vậy một khi bạn vượt qua thì bạn sẽ ổn thôi.

Cắt tóc nam ngắn / dài trung bình

Đây sẽ là thể loại mà hầu hết các quý ông rơi vào. Đây sẽ là những kiểu tóc crop, pompadours, quiffs, side part của bạn. Có thể là 2-3 ở mặt sau và hai bên với chiều dài còn lại ở trên cùng. Những kiểu tóc này sẽ phát triển khá tốt và kéo dài khoảng 3-5 tuần. Chúng sẽ không khắc nghiệt như những loại khác và do đó sẽ không đáng chú ý khi chúng bắt đầu dài hơn.

Một nguyên tắc chung cho những kiểu tóc này là ban đầu trông càng lộn xộn thì càng có thể giữ được lâu hơn. Điều này là do nó không có nghĩa là trông hoàn hảo nên một khi nó bắt đầu trở nên lộn xộn hơn một chút, nó sẽ không gây chú ý bằng.

Nếu bạn bắt đầu cảm thấy hơi chán với mái tóc trông như thế nào sau vài tuần thì hãy thay đổi kiểu tóc của bạn. Cứ sau 2-3 tuần, bạn chỉ cần cắt phần lưng và hai bên, và cứ sau 4-6 tuần thì cắt toàn bộ. Điều này sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn ở giữa và có nghĩa là bạn không có bất kỳ khoảng thời gian nào mà bạn không thích phong cách của mình! Hầu hết các thợ cắt tóc hiện nay đều cung cấp dịch vụ rẻ hơn khi chỉ cắt cả lưng và hai bên.

Kiểu tóc nam dài đẹp

Những kiểu tóc dài hơn sẽ khiến bạn ít phải đến tiệm cắt tóc hoặc tiệm làm tóc nhất. Với tốc độ mọc tóc trung bình là 0,5 inch mỗi tháng, bạn có thể sẽ không nhận thấy độ dài thêm này trên tóc của mình vào cuối tháng. Vì vậy, khi nó ngày càng dài ra, thời gian giữa các lần cắt của bạn có thể sẽ cách xa nhau hơn.

Một nguyên tắc chung để tạo kiểu tóc dài hơn là đến gặp thợ cắt tóc khi tóc bắt đầu bị chẻ ngọn và/hoặc bắt đầu nặng. Khi điều này xảy ra, chỉ cần yêu cầu thợ cắt tóc của bạn cắt bớt một phần chiều dài hoặc thêm một số hình dạng và lớp vào đó. Tất cả sẽ là vấn đề sở thích cá nhân, nhưng có lẽ bạn đang xem 6-12 tuần như một hướng dẫn tốt về tần suất đến tiệm cắt tóc tùy thuộc vào độ dài của tóc. Nếu bạn không ngại chờ đợi lâu hơn thì hãy gắn bó với nó, đó hoàn toàn là vấn đề sở thích cá nhân và một số quý ông có thể sẽ không đụng đến nó trong vòng 6-12 tháng trở lên.

Cách bạn chăm sóc tóc cũng sẽ là một yếu tố rất quan trọng quyết định tần suất bạn nên đến tiệm cắt tóc với mái tóc dài hơn, vì vậy hãy đảm bảo tạo cho mình một thói quen chăm sóc tóc phù hợp để giữ cho tóc khỏe lâu hơn.

How Often Should You Get A Haircut Men

Những lưu ý khác khi cân nhắc BAO LÂU BẠN NÊN CẮT TÓC NAM

Và sau đó, có hai yếu tố nữa trong việc thực sự xác định tần suất bạn nên cắt tóc đáng được đề cập –

1) Tóc của bạn mọc nhanh như thế nào

Nó có thể rất khó chịu khi bạn có mái tóc mọc nhanh. Bạn cảm thấy mình cần phải cắt tóc thường xuyên hơn và bạn cảm thấy khó giữ cho mái tóc của mình trông tươi mới lâu hơn ở tiệm hớt tóc. Nhưng lợi ích lớn nhất của tóc mọc nhanh là nó có nghĩa là bạn đang mọc tóc. Vì vậy, hãy tự hỏi bản thân, bạn muốn tóc mọc nhanh hay tóc không mọc? Đối với hầu hết chúng ta, tôi nghĩ đó là một lựa chọn khá đơn giản. Vì vậy, đã đến lúc chúng ta ngừng phàn nàn và đếm những phước lành của mình! Nếu tóc của bạn không mọc nhanh như vậy thì có lẽ bạn sẽ phải cắt nhiều hơn một chút. Điều tương tự cũng xảy ra đối với độ dày và độ bồng bềnh của tóc – càng rối thì bạn càng phải thường xuyên ngồi vào ghế cắt tóc nếu muốn kiểm soát nó.

2) Cá nhân bạn đánh giá thế nào về mái tóc của mình quá dài

Tất cả chúng ta đều có cách đánh giá của mình. Nó có thể đơn giản như khi bạn để tóc ở một bên đầu. Đó có thể là khi tóc bạn bắt đầu bết lại sau khi bạn ra khỏi giường vào buổi sáng. Đó có thể là khi tóc của bạn trở nên khó tạo kiểu hơn rất nhiều. Hoặc có thể đó là những mảnh ngắn nhô ra ở một bên đầu mà bạn mắc phải.

Dù đó là gì, nó cũng sẽ xác định tần suất bạn nên cắt tóc. Nếu bạn thấy mình cần cắt tỉa quá thường xuyên so với sở thích của mình thì hãy nghĩ xem điều gì đang khiến bạn khó chịu. Khi bạn đã tìm thấy thông tin này, hãy một lần nữa thông báo điều này với thợ barber của bạn khi bắt đầu lần cắt tóc tiếp theo. Nếu thợ cắt tóc của bạn biết điều gì khiến bạn khó chịu khi nó mọc dài ra, họ có thể khắc phục hoặc đề xuất một kiểu tóc phù hợp hơn.

Tất cả phụ thuộc vào bạn là người như thế nào, tốc độ mọc tóc của bạn như thế nào, bạn đánh giá mái tóc của mình mọc ra như thế nào cũng như thời gian và ngân sách bạn có. Khi bạn hiểu rõ điều đó thì bạn có thể bắt đầu giao tiếp với thợ cắt tóc của mình.

Tuy nhiên, hãy nhắm đến mốc 3-5 tuần để có hướng dẫn tốt cho việc bạn cần cắt tóc. Nếu sớm hơn thế, thì bạn thực sự muốn xem xét những gì chúng tôi đã đề cập trong bài đăng này.

How Often Should You Get A Haircut Men

MẸO ĐỂ GIÚP MÁI TÓC CỦA BẠN BỀN LÂU HƠN

1) Đừng chọn các kiểu tóc đẹp có độ khó cao hay kén gương mặt. Cắt tóc càng thô thì tóc càng khó phát triển tốt. Vì vậy, nếu bạn muốn mái tóc của mình kéo dài thêm vài tuần thì hãy giữ cho đường chân tóc của bạn tự nhiên hơn, đừng cắt phần cứng đó hoặc chọn kiểu tóc có sự pha trộn đẹp hơn như nhuộm màu nhạt hơn thay vì cắt sát. Lý do những người nổi tiếng như David Beckham và Ryan Gosling thường trông luôn đẹp (trừ tiền và nhà tạo mẫu) là vì họ giữ cho hỗn hợp, đường viền tóc, đường viền cổ và quanh tai luôn trông rất tự nhiên, nghĩa là nó sẽ không gây chú ý nếu tóc mọc ra.

2) Giữ độ tự nhiên theo chất tóc của bạn. Một trong những điều tồi tệ nhất bạn có thể làm để tóc mọc tốt là đi ngược lại những gì tóc bạn muốn làm một cách tự nhiên. Nếu bạn có một lọn tóc xoăn hoặc xoăn thì đừng cố cắt ngắn để tránh nó, hãy xử lý nó và tìm những kiểu phù hợp với cách tóc bạn mọc tự nhiên.

3) Cắt tóc nam thường xuyên là một sự lựa chọn tốt. Một mẹo hay để duy trì mái tóc của bạn là đi cắt phần sau và hai bên 2-3 tuần một lần nếu bạn có thời gian và tiền bạc để làm như vậy. Thông thường, mặt sau và hai bên bắt đầu trở nên dễ nhận thấy hơn đối với chúng ta khi chúng lớn lên, vì vậy chỉ cần dọn dẹp những phần này ở giữa. Sau đó, bạn hãy cắt tóc bình thường sau mỗi 4-6 tuần với phần trên cùng, phía sau và hai bên. Nếu bạn vẫn đi 2-3 tuần một lần thì điều này có thể giúp bạn tiết kiệm một số tiền, vì bạn có thể sẽ cắt được phần lưng và hai bên rẻ hơn.

4) Giao tiếp với thợ barber của bạn. Lời khuyên quan trọng nhất là nói chuyện với thợ cắt tóc của bạn. Nếu vương miện của bạn bắt đầu bết lại sau 3 tuần thì hãy nói với họ, nếu lông quanh tai và cổ của bạn không đẹp sau 2 tuần thì hãy nói với họ. Điều quan trọng là bạn phải trao đổi những điều bạn thích và không thích về kiểu tóc của mình với thợ cắt tóc để họ biết và có thể điều chỉnh cho phù hợp với bạn. Nếu không, bạn sẽ chỉ ngồi lại vào ghế và cắt kiểu tóc giống nhau mỗi khi bạn không hài lòng. Nếu thợ cắt tóc của bạn không lắng nghe thì có lẽ đã đến lúc bạn nên tiếp tục, nhưng trước tiên hãy đảm bảo rằng bạn đang giao tiếp hiệu quả.

========================================

The Fist Barber Shop

💈 CN1: 382 Dương Quảng Hàm, phường 5, Gò Vấp, TPHCM (Có chỗ đậu ô tô)

Link bản đồ: https://maps.app.goo.gl/P3FpRGkzwjR2UG3v5?g_st=ic

💈 CN2: 165 Lê Hoàng Phái, phường 17, Gò Vấp, TPHCM

Link bản đồ: https://maps.app.goo.gl/fUc6MYUD1JrZufANA?g_st=ic

💈 Mobile: 0906813994

facebook.com/thefistbarber

Tiệm tóc nam | Cắt tóc nam | Tiệm Barber ở Gò Vấp | Uốn tóc nam | Nhuộm tóc nam | Làm đẹp nam giới | Tóc nam đẹp | Xem ngày cắt tóc | Sáp vuốt tóc nam | Kiểu tóc nam ngắn | Kiểu tóc nam cổ điển | Kiểu tóc nam hiện đại | Kiểu tóc nam đẹp chất

Đăng bởi Barber The Fist

Vào mùa hè năm 1989, khi The Fist Barbershop được thành lập bởi anh Eric Dinh. Là người luôn say mê với việc chải chuốt, cắt tóc nam ngắn, uốn tóc nam xoăn, nhuộm tóc nam đẹp phong cách sống của một quý ông và tôn vinh giá trị truyền thống gia đình. cắt tóc nam| nhuộm tóc nam| uốn tóc nam| tóc đẹp cho nam giới | mẹo tạo kiểu tóc nam đẹp | đào tạo nhận học viên nghề tóc | kiểu tóc nam cổ điển | kiểu tóc nam hiện đại

One thought on “Tại sao cắt tóc nam thường xuyên giúp mái tóc đẹp hơn?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: