Những kiểu tóc đẹp nhất cho nam giới bị hói

kiếu tóc cho đầu hói đẹp

Khi tóc bắt đầu mỏng, bạn có thể cố gắng giữ tóc càng nhiều càng tốt bằng các sản phẩm như Rogaine hoặc bạn có thể chấp nhận liệu trình tự nhiên và tự tin đón nhận chứng hói đầu của mình. Ngay cả khi đi theo cách cũ, tóc của bạn sẽ vẫn mỏng hơn trước đây và bạn có thể sẽ cần bắt đầu cắt kiểu tóc khác – đẹp hơn – so với kiểu cũ của bạn. Và nếu bạn đang để mình hói, bạn chắc chắn sẽ cần phải thay đổi kiểu cắt tóc của mình (mặc dù còn rất nhiều thứ để cắt).

Cách tạo kiểu tóc cho những bạn ít tóc hay tóc thưa hay tóc hói

Quy tắc chung. Để tóc ngắn. Tóc ngắn giúp giảm thiểu tình trạng hói đầu và cũng tạo độ phồng cho tóc, khiến bạn trông có vẻ nhiều tóc hơn. Một số chàng trai không tin vào điều này và cố gắng giữ phong cách cũ của họ. Nhưng nếu bạn đã từng nhìn thấy một anh chàng có mái tóc xoăn lọn to và có một đốm hói trên đỉnh đầu, bạn sẽ thấy tóc dài hơn đơn giản làm cho các đốm hói dễ thấy hơn như thế nào. Vì vậy, hãy đi tắt.

Với quy tắc chung này, bạn có thể tự tin uốn nắn nhiều kiểu tóc.

Patrick stewart's bald headed portrait.

Cạo sạch.

Kiểu tóc hói hoàn toàn là một lựa chọn tuyệt vời cho những người đàn ông có những vết hói rất lớn che mất một phần đầu của họ. Vẻ ngoài được cạo sạch sẽ có một loạt lợi ích. Để bắt đầu, bạn giải phóng mình khỏi sự chuyên chế của việc phải tạo kiểu tóc lại. Và bạn có thể rửa vòm rôm bằng cùng một thanh xà phòng mà bạn sử dụng trên cơ thể. Trên hết, cạo đầu chắc chắn tạo nên một tuyên bố.

Nó cho cả thế giới thấy rằng bạn đã chấp nhận tình trạng rụng tóc của mình và quyết định, “Chết tiệt! Tôi là chính tôi.” Cuối cùng, một cái đầu cạo sạch sẽ có thể trở thành vẻ ngoài đặc trưng của bạn, khiến bạn khó quên đối với những người bạn gặp. Mọi người đều nhớ đến anh chàng với cái đầu hoàn toàn hói: Seth Godin. Jesse Ventura. Patrick Stewart. Mr Clean. Bạn có được ý tưởng.

Jason statham with short hair.

Buzzcut.

Nếu vẻ ngoài cạo sạch sẽ quá nghiêm trọng hoặc bạn không cảm thấy mình là người có thể cắt tóc, nhưng bạn vẫn muốn một thứ gì đó đơn giản và bóng bẩy, thì cắt buzz là một lựa chọn tuyệt vời. Cắt tóc xù là một cách đặc biệt tốt để thực hiện nếu tóc bạn bắt đầu mỏng trên vương miện hoặc gần chân tóc. Kiểu cắt buzz mang đến cho bạn một vẻ ngoài gọn gàng nhưng sắc sảo sẽ khiến các quý cô ngất ngây và sẽ ngăn không cho anh chàng nào đó giật tóc khi bạn tham dự buổi họp tiếp theo của Câu lạc bộ kiểu tóc chiến binh

David beckham with sun glasses and short hair.

Cắt ngắn kiểu Caesar.

Lấy cảm hứng từ Hoàng đế La Mã Julius Caesar và được làm nổi tiếng bởi George Clooney, kiểu cắt Caesar là một cách thời trang để che giấu đường chân tóc bị tụt xuống và phần đỉnh mỏng. Phần tóc mái được cắt ngang và tạo kiểu hất về phía trước.

Prince with shaggy hair.

Shaggy layers. 

Nếu bạn mới bắt đầu mỏng nhưng chưa sẵn sàng để đi siêu ngắn, hãy thỏa hiệp với một số lớp mỏng nhẹ và xù xì. Yêu cầu thợ cắt tóc của bạn cắt phần trên cùng của tóc của bạn theo các lớp không đều nhau. Khi tạo kiểu tóc, bạn chỉ cần đánh rối tóc xung quanh. Nó sẽ mang đến cho bạn một kiểu tóc rối bù đáng yêu che đi mái tóc mỏng của bạn.

The Roger Sterling with white hair posing.

The Roger Sterling. 

Bạn muốn có được vẻ ngoài “Mad Men” bảnh bao đó? Hãy thử kiểu tóc của Roger Sterling. Đây là một cách tuyệt vời dành cho những người đàn ông có chân tóc bị thụt vào trong nhưng vẫn còn một ít tóc trên đỉnh. Cắt ngắn phần trên đỉnh đầu, nhưng để đủ dài để bạn có thể chải một phần ở bên đầu. Hai bên rất chặt chẽ. Đảm bảo thợ cắt tóc vuốt nhẹ hai bên để chúng kết hợp hài hòa với phần trên.

Posing with power donut haircut.

The Power Donut. 

Thay vì để phần tóc còn lại sát đầu, bạn chỉ cần nói, “vặn nó đi” và để tóc dài ra. GQ gọi vòng tóc này là “Bánh rán sức mạnh”. Điều thú vị ở Power Donut là nó không đòi hỏi nhiều công việc ngoại trừ việc cắt tỉa không thường xuyên, do đó bạn tránh phát triển một con chồn hôi. Sean Connery, Gerald Ford và Larry David là những ví dụ về những người đàn ông làm rung chuyển Power Donut.

Có điều gì đó đáng ngưỡng mộ về một người đàn ông không lo lắng về việc điều chỉnh kiểu tóc của mình chỉ vì anh ấy bị hói và không nhảy vào cuộc đua cắt tóc buzz. Anh ấy chỉ tiếp tục làm cùng một thói quen làm tóc mà anh ấy đã làm trong suốt cuộc đời mình, ngoại trừ việc anh ấy không phải dành nhiều thời gian cho việc gội đầu. Cứ để tự nhiên vận hành và dành thời gian lo lắng về những thứ khác.

Bald man with beard posing.

Nuôi râu quai nón

Rất nhiều người nổi tiếng với mái tóc mỏng đã tạo nên một số kiểu tóc trên khuôn mặt. Râu trên khuôn mặt hướng sự chú ý từ cái đầu hói của bạn sang khuôn mặt của bạn. Râu và râu có tác dụng tốt nhất, nhưng một bộ râu đầy đủ cũng có thể phù hợp với một số chàng trai – bạn chỉ cần bộ râu xồm xoàm để loại bỏ nó.

Fat animated man with long hair and french beard.

chất phải không nào

Kiểu tóc Comb-over

Không bao giờ trong bất kỳ trường hợp nào bạn nên thử chải đầu. Bất kể bạn theo phong cách nào, đừng bao giờ dùng lược chải đầu. Ồ, và vì tình yêu của Pete, đừng ảo tưởng rằng buộc tóc đuôi ngựa phía sau sẽ bù được chứng hói đầu. Thuật toán tóc không hoạt động theo cách đó.

Nếu bạn không chắc nên đi theo con đường nào, chỉ cần hỏi thợ cắt tóc của bạn cho một số lời khuyên vào lần tới khi bạn đến cắt tóc. Không cần phải xấu hổ khi nói chuyện với anh ấy về điều đó. Hãy coi thợ cắt tóc của bạn như bác sĩ của bạn; anh ấy đã nhìn thấy thứ này hàng nghìn lần trước đây.

15 KIỂU CẮT & TẠO MẪU TÓC ĐẸP NHẤT CHO NGƯỜI HÓI

Tuy nhiên, nếu may mắn, bạn sẽ không bắt đầu bị hói cho đến cuối đời, nhiều chàng trai phải đối mặt với vấn đề này ngay cả khi ở độ tuổi đôi mươi. Vì vậy, đừng quá vội hoảng sợ rằng bạn đang bước vào những năm tháng vàng son nếu bạn đang bắt đầu gầy đi. Tin hay không thì tùy bạn, nhưng việc hói đầu có duyên, chỉ cần chọn một kiểu tóc làm cho chân tóc cụp lại là phù hợp với BẠN

1. Buzz Cut

Nếu cạo toàn bộ vẫn còn một chút đáng sợ, tại sao không thử kiểu cắt buzz cổ điển? Đây là một kiểu tóc đơn giản và nam tính, sẽ rất tuyệt nếu tóc bạn bắt đầu mỏng quanh vương miện và chân tóc. Điều này giúp giảm thiểu sự xuất hiện của đường chân tóc bị thụt lùi hoặc đỉnh của góa phụ bằng cách thu hút sự chú ý trở lại khuôn mặt của bạn.

2. Crew Cut

Húi cua là một trong những kiểu tóc phổ biến nhất dành cho nam giới có hoặc không có phần chân tóc thụt vào trong. Nó hoạt động giống như cách cắt buzz để thu hút sự chú ý khỏi đỉnh cao của góa phụ và quay lại khuôn mặt của bạn. Nhưng với kiểu cắt húi cua, bạn sẽ giữ được nhiều tóc hơn cho đến đỉnh. Đây là một kiểu tóc tuyệt vời cho những người bị hói ở độ tuổi trẻ hơn hoặc nếu bạn muốn để tóc dài hơn một chút.

3. Razor Shave

Cạo râu bằng dao cạo là cách cắt tóc lý tưởng nếu bạn có những đốm hói hoặc tóc loang lổ. Mặc dù cạo toàn bộ có vẻ khó khăn, nhưng nó trông sẽ tốt hơn nhiều so với việc bạn dần dần rụng tóc từng mảng. Việc cạo râu bằng dao cạo sẽ giúp bạn trông sạch sẽ và nổi bật trong khi vẫn giữ được phong cách nam tính. Ngoài ra, bạn sẽ không còn phải bận tâm đến việc làm tóc của mình nữa.

4. Ivy league – kiểu tóc tri thức

Nếu bạn không quen với kiểu tóc của liên đoàn thường xuân, hãy nghĩ đến kiểu cắt của người đồng nghiệp của Ryan Reynold, và đúng vậy, ngay cả bản thân Deadpool cũng có một sợi tóc dài. Kiểu tóc tém này là cách hoàn hảo để chống lại phần chân tóc của bạn nhưng tốt nhất là cho những bạn vẫn còn một chút tóc trên bờm của bạn.

5. Slicked Back – Tóc vuốt ngược

Slick back đã trở thành một kiểu tóc phổ biến và là phong cách ưa thích của nhiều nam giới. Đó là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý khỏi đường chân tóc đang thụt lùi của bạn. Chỉ cần lấy lược và một số sản phẩm và vuốt tóc về phía sau đầu từ phía trước. Sử dụng một ít keo xịt tóc và lưu ý không lạm dụng quá nhiều sản phẩm để tránh tóc trông bóng nhờn.

6. Comb Over – Tóc chải mái xéo

Lược chải ngược kiểu tóc rất tuyệt vời cho những người đàn ông đang bị hói vì chúng kết hợp phần chân tóc ngả vào trong tạo kiểu, sử dụng nó làm điểm thấp nhất trên phần tóc tự nhiên của bạn. Điều này tạo ra ảo giác rằng tóc của bạn dày và nặng hơn. Cắt tóc để dài hơn một chút ở phía trước. Tạo kiểu bằng cách sử dụng một lượng nhỏ sản phẩm, chải tóc về phía sau và sang một bên, và xịt một ít keo xịt tóc.

7. Quiff with Taper Fade

Có rất nhiều cơ hội tạo kiểu khi nói đến cắt tóc mờ dần. Kiểu tóc quăn, giống như kiểu tóc phồng, sẽ hoạt động tốt hơn khi có thêm một chút độ dài trên đỉnh đầu. Quăn là một kiểu tóc đặc biệt hấp dẫn và sẽ khiến bạn trông trẻ trung hơn cũng như nổi bật hơn. Vẻ ngoài trẻ trung này cũng có tác dụng làm giảm bớt bất kỳ dấu hiệu nào của tóc thưa hoặc thưa.

8. High and Tight – Cắt cao và sát

Giống như kiểu cắt tóc phồng và húi cua, cao và chặt là một kiểu tóc lấy cảm hứng từ quân đội khác. Điều này có nghĩa là nó có thể không phải là kiểu cắt linh hoạt nhất về kiểu dáng, nhưng nó có chức năng, dễ bảo quản, nam tính và sẽ giúp che đi các dấu hiệu của hói. Những đường cắt cao và bó sát được cắt xén và nhạt dần về độ dài rất ngắn ở hai bên với một phần tóc dài hơn được để lại trên đỉnh. Điều này thu hút sự chú ý khỏi chân tóc và quay trở lại phần tóc dài hơn. Nó cũng giúp xác định các đặc điểm trên khuôn mặt mà làm mất tập trung tóc mỏng.

9. Skin Fade with Short Hair

Tóc ngắn bị phai màu là một kiểu cắt sắc sảo cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn việc tạo kiểu và diện mạo tổng thể của đường chân tóc đang thụt lùi của bạn. Hai bên được cạo và độ dài thuôn nhọn mang lại nét thẩm mỹ hiện đại, giúp bạn trông trẻ trung hơn. Kiểu cắt này cũng thu hút sự chú ý khỏi chân tóc và phần tóc dài hơn trên đỉnh đầu của bạn.

10. Slick Back Combover

Kiểu tóc vuốt ngược rất phù hợp với nam giới có đường tóc cụp xuống và đỉnh góa phụ. Để tóc xõa trên khuôn mặt giúp xác định các đặc điểm trên khuôn mặt và khiến bạn trông thanh tú hơn. Lược chải ngược có kiểu dáng đẹp, tinh tế, hiện đại và là kiểu tóc lý tưởng để tôn lên vẻ ngoài trang trọng.

11. Faux Hawk

Một con diều hâu giả là cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý khỏi đường chân tóc đang buông xuống của bạn đồng thời cũng là một kiểu tóc trẻ trung và sắc sảo. Tuy nhiên, đừng quá điên cuồng với độ dài, hãy giữ cho nó ngắn lại ở phần trên và đạt được chiều cao bằng cách tăng độ dài nó lên bằng cách sử dụng một chút sản phẩm. Giữ cho tóc gọn gàng ở hai bên, theo kiểu mờ dần hoặc vuốt ngược về một hướng.

12. Butch cut – Kiểu tóc đồ tể

Cắt tóc bao gồm việc cạo tóc sao cho có độ dài như nhau. Nói chung, nó được cắt từ 1⁄4 đến 3⁄4 inch và theo đường viền của đầu. Kiểu này phải làm sao cho hầu như không nhìn thấy phần chân tóc buông xuống của bạn đồng thời tạo ra vẻ ngoài nam tính và gọn gàng, đồng thời có khả năng bảo dưỡng siêu thấp.

13. Short and Messy – Tóc ngắn và vuốt rối

Nếu bạn đang thích một kiểu tóc bù xù để che đi phần chân tóc bị tụt vào trong thì kiểu cắt ngắn và lộn xộn là dành cho bạn. Sau khi ủ, thoa một ít pomade và dùng khăn lau khô tóc. Điều này sẽ tạo ra một số kết cấu tự nhiên cho một cái nhìn lộn xộn, vừa cuộn ra khỏi giường.

14. Taper Fade with Short Pompadour

Làm thon gọn bao gồm việc cắt ngắn hai bên tóc và nhạt dần chúng xuống dưới thành da trần. Bạn sẽ muốn giữ một chút độ dài trên đỉnh và cuộn tóc lại thành nếp bồng bềnh. Điều này sẽ làm giảm sự xuất hiện của đường chân tóc bị rút lại hoặc đỉnh của góa phụ.

15. Regulation Cut – Tóc ngắn truyền thống kiểu quân đội

Kiểu cắt quy định cũng là một kiểu tóc quân đội truyền thống đã trở nên phổ biến trong những ngày của Thế chiến 2. Kiểu tóc này liên quan đến việc tóc rất ngắn ở hai bên, thuôn hoặc cạo hoàn toàn. Phần trên của tóc gần như được tạo kiểu chải ngược nhưng được giữ chặt hơn. Giống như nhiều kiểu lược khác, quy tắc cắt kết hợp phần chân tóc của bạn vào kiểu bằng cách sử dụng nó như một đặc điểm của phần tóc.

FAQs – câu hỏi thường gặp

Cắt tóc tốt nhất cho đầu hói là gì?

Những kiểu tóc ngắn phù hợp với đường chân tóc của bạn là phù hợp nhất cho những người đàn ông hơi hói. Chọn kiểu tóc buộc đơn giản, cao và chặt chẽ hoặc cắt húi cua nếu bạn muốn một thứ gì đó bảo trì thấp hoặc bắt đầu bị loang lổ. Nếu tình trạng hói đầu của bạn khiến chân tóc bị lõm xuống, nhưng bạn vẫn có độ dài và khối lượng, thì có nhiều lựa chọn hơn. Chọn các kiểu như thon hoặc da mờ dần với kiểu tóc phồng hoặc vuốt ngược, kiểu Ivy hoặc kiểu chải đầu sau khi chia tay với thời kỳ đỉnh cao góa phụ của bạn.

Đàn ông hói đầu có hấp dẫn không?

Đàn ông hói quả thực rất hấp dẫn. Nghiên cứu trên Tạp chí Khoa học Nhân cách và Tâm lý Xã hội đã chỉ ra rằng những người đàn ông hói đầu được coi là có ưu thế, nam tính và tự tin hơn.

Một người đàn ông bị hói có thể mọc lại tóc?

Có một số trường hợp nam giới bị hói tóc có thể mọc lại nhưng còn tùy thuộc vào nang tóc và lý do bị hói. Nguyên nhân gây rụng tóc có thể bao gồm rụng tóc nội tiết tố nam, còn được gọi là chứng hói đầu ở nam giới. Các lý do khác bao gồm sự thu nhỏ, nơi nang trứng co lại và căng thẳng. Rụng tóc là vĩnh viễn; tuy nhiên, quá trình thu nhỏ có thể được làm chậm lại và tình trạng rụng tóc do căng thẳng có thể được khắc phục bằng các biện pháp chủ động.

Nếu nang còn nguyên vẹn, có hy vọng hồi sinh bằng thuốc uống hoặc bôi hoặc thực phẩm chức năng. Tuy nhiên, nếu không may nang lông bị tổn thương, có sẹo hoặc đã biến mất, bạn sẽ không thành công.

Có phải tốt hơn cạo đầu khi bị hói?

Việc cạo tóc là một lựa chọn rất cá nhân nếu bạn đang bị rụng tóc. Cần có một mức độ mạnh mẽ và tự tin để đón nhận một điều chắc chắn mà bạn không muốn. Tuy nhiên, một khi bạn thực hiện một bước nhảy vọt, nó có thể được giải phóng và trông đẹp hơn nhiều so với việc giữ chặt một thứ không muốn dính vào.

Cách nói chuyện với thợ cắt tóc để có được kiểu tóc hoàn hảo

Man looking towards barber for hair cut and a newspaper in his hands.

     

Hãy nhớ lại lần cắt tóc cuối cùng của bạn. Bạn cảm thấy thế nào về điều đó khi bước ra khỏi cửa hàng? Thất vọng? Mặc dù kiểu tóc đáng thất vọng của bạn có thể là do cắt tóc kém, nhưng trường hợp giao tiếp kém của bạn với thợ cắt tóc ít nhất cũng là một phần nguyên nhân. Thợ cắt tóc không thể đọc được suy nghĩ. Nếu bạn không cho họ biết chính xác những gì bạn muốn, bạn sẽ cắt bất cứ kiểu tóc nào mà thợ cắt tóc cảm thấy thoải mái. Ví dụ: tôi biết một thợ cắt tóc già (và tôi đang nói là già), người sẽ cắt tóc húi cua cho mọi khách hàng nếu khách hàng không nói rõ ràng chính xác họ muốn cắt tóc như thế nào.

Nếu bạn muốn tránh số phận này, bạn phải học cách nói chuyện với thợ cắt tóc của mình. Nhưng nói với thợ cắt tóc những gì bạn muốn có thể khiến một người đàn ông sợ hãi, đặc biệt là với tất cả những biệt ngữ đặc biệt mà họ ném xung quanh. Chà, đừng bao giờ sợ hãi. Tôi đã gọi cho thợ cắt tóc bậc thầy đã đăng ký Steve Hankins từ Red’s Classic Barbershop ở Indianapolis, IN để biết thông tin sốt dẻo về cách tự tin giao tiếp với thợ cắt tóc của bạn. Với những lời khuyên của anh ấy, chúng tôi đã tạo ra một hướng dẫn toàn diện về những điều cần nói với thợ cắt tóc của bạn để bạn có được kiểu tóc chính xác như ý muốn vào lần tới khi bạn ngồi xuống chiếc ghế đó. Chúng ta hãy đi đến đó.

Tìm hiểu thêm qua video bên dưới

Nói với anh ấy phong cách chung bạn muốn

Khi bạn lần đầu tiên ngồi xuống ghế của thợ cắt tóc, hãy cố gắng mô tả chung cho anh ấy về phong cách bạn muốn. Bạn đang tìm kiếm một cơ hội cắt tóc? Có hy vọng bạn sẽ giống Don Draper? Có lẽ bạn muốn một phong cách hiện đại hơn. Bạn có thể muốn mang lại một bức ảnh về diện mạo mà bạn muốn đạt được. Khi bạn đã hiểu điều này, bạn có thể đi vào chi tiết cụ thể.

Nói cho anh ấy biết bạn muốn ngắn được bao nhiêu và ở đâu

Sau khi bạn nói cho thợ cắt tóc của mình biết bạn muốn phong cách chung nào, hãy cho anh ấy biết chính xác mức độ bạn muốn. Đừng chỉ nói, “Hãy trang trí cho tôi, Mac” hoặc “Chỉ hơi lệch một chút”. Một thợ cắt tóc cạo là cạo sát của một thợ cắt tóc khác. Để tránh cắt tóc quá ngắn, Steve cho biết hãy nói cụ thể về mức độ bạn muốn cắt. “Ngắn và dài đều tương đối từ thợ cắt tóc đến thợ cắt tóc,” anh nói. Vì vậy, hãy nói những điều như “một inch lệch khỏi đỉnh” hoặc “lệch một phần tư inch”.

Nếu bạn không biết chính xác số lượng bạn muốn thực hiện, hãy cho thợ cắt tóc của bạn biết rằng bạn không biết. Những gì anh ấy có thể sẽ làm chỉ là cắt bớt một chút để xem bạn có thích nó không. Sau đó, nếu bạn muốn nó ngắn hơn, bạn có thể đi ngắn hơn. Nếu bạn là một người làm nghề cắt xén, hãy ghi nhớ số hiệu của những người bảo vệ bạn sử dụng. Sau đó, bạn chỉ cần bước vào tiệm cắt tóc và nói với anh ta rằng “Tôi muốn một số 2 ở hai bên và một số 3 ở trên cùng.”

Nói với anh ấy nếu bạn muốn đẩy tông đơ (cắt côn)

Sketch with taper haircut.

Khi đang ở tiệm cắt tóc, bạn có thể sẽ nghe thấy từ “côn” văng ra một chút. Nếu bạn luôn gật đầu và nói “Ừ, đưa tôi cái đó!” ngay cả khi bạn không biết côn là gì, dưới đây là tóm tắt nhanh về ý nghĩa của côn khi nói đến cắt tóc. Một chiếc côn dần dần thay đổi độ dài tóc của bạn từ đỉnh đầu xuống gáy. Phần côn thường bắt đầu dài ở phần trên và ngắn dần khi bạn đi xuống cổ. Chiều dài của côn có thể thay đổi.

Bạn có thể có một côn thực sự dài hoặc một côn ngắn. Hầu hết các kiểu cắt tóc của nam giới đều liên quan đến một số kiểu thuôn nhọn, nhưng một số nam giới thích độ dài tóc của họ giống nhau trên toàn bộ đầu. Đảm bảo cho thợ cắt tóc biết sở thích của bạn.

Nói với anh ấy loại đường viền cổ (hoặc gáy) bạn muốn

Sketch of blocked nape on left and tapered nape on right.

Nhiều người đàn ông không nghĩ về đường viền cổ của họ trông như thế nào vì họ hiếm khi nhìn thấy nó, nhưng hàng ngày có rất nhiều người đi bộ và đứng sau lưng bạn. Nếu bạn không giữ gìn vệ sinh và cắt tỉa, một mái tóc đẹp có thể đột nhiên trông nhếch nhác. Khi chọn loại đường viền cổ bạn muốn, bạn có ba tùy chọn: bị chặn, làm tròn và thuôn nhọn. Mỗi cái đều có ưu và khuyết điểm.

Chấn viền gáy. Gáy bị chặn có nghĩa là cắt một đường thẳng qua đường tiệm cận tự nhiên. Khi thực hiện chính xác, đường viền cổ áo của bạn sẽ có hình dạng của một khối vuông. Nếu bạn tự ti về chiếc cổ gà gầy của mình, thì gáy bị chặn có thể khiến bạn trông có vẻ như cổ rộng hơn và dày hơn. Nếu bạn đã có cổ của một trung sĩ khoan, hãy đi với một loại vòng cổ khác. Hạn chế lớn nhất của gáy bị nghẹt là chúng sẽ trông không được gọn gàng khi lông mọc ra. Khi tóc bắt đầu mọc dưới đường viền cổ, phần tóc mới mọc sẽ nhô ra như ngón tay cái bị đau. Nếu bạn quyết định thực hiện với đường viền cổ bị tắc, bạn nên quay lại tiệm cắt tóc mỗi tuần một lần để làm sạch nó. Hoặc tốt hơn, hãy học cách tự làm.

Bo tròn. Một đường viền cổ tròn chỉ đơn giản là lấy các góc ra khỏi phần gáy bị chặn. Giống như đường viền cổ bị chặn, phần gáy tròn có thể bắt đầu trông không được gọn gàng khi tóc bắt đầu mọc bên dưới đường viền cổ.

Thon gọn và fade. Thay vì tạo một đường mạnh ở gáy, một đường viền cổ thon dài theo đường viền cổ tự nhiên và dần dần tóc ngắn dần khi càng về phía dưới của đường viền cổ. Đường viền cổ thon có thể làm thon gọn cổ rộng. Tuy nhiên, ưu điểm lớn nhất của kiểu gáy thon là khi tóc bạn mọc dài ra, đường viền gáy vẫn hòa quyện và gọn gàng. Bạn sẽ không cần phải thường xuyên chạm vào gáy như với gáy bị chặn hoặc tròn.

Nói với anh ấy nếu bạn muốn có bất kỳ kết cấu nào trên tóc của mình

Nhiều kiểu tóc của nam giới hiện đại hơn kết hợp một số loại kết cấu. Steve the Barber khuyên bạn nên sử dụng các thuật ngữ này với thợ cắt tóc của mình nếu bạn muốn thêm một số kết cấu cho tóc:

Bấp bênhTạo phồng. Khi bạn cần một chút độ phồng cho tóc, hãy yêu cầu cắt nhỏ. Tóc bị chẻ ngọn xảy ra khi thợ cắt tóc sử dụng phương pháp cắt điểm. Anh ấy sẽ chọn tóc có độ dài khác nhau và cắt theo góc 45 độ. Sau đó, bạn có thể vuốt sản phẩm lên tóc và tạo kiểu theo ý muốn. Kết quả là một cái nhìn đẹp, có kết cấu.

Cạo sát. Khi thợ cắt tóc cạo tóc cho bạn, anh ta sẽ dùng dao cạo thẳng để tỉa phần đuôi tóc thay vì dùng kéo. “Tại sao,” bạn có thể hỏi, “tôi có muốn thợ cắt tóc dùng dao cạo thẳng để cắt tóc cho tôi không?” Đầu tiên, đó là điều tồi tệ. Thứ hai, nó giúp tóc phẳng hơn trên đầu của bạn và giảm bớt số lượng lớn. Steve cho biết: “Nếu bạn có một mái tóc thật xoăn, bạn có thể yêu cầu thợ cắt tóc của bạn cắt bớt các góc cạnh bằng một lưỡi dao cạo.

Tỉa lớp layer. Khi bạn để tóc dài hơn nằm trên mái tóc ngắn hơn, bạn sẽ có nhiều lớp, bạn của tôi. Nếu bạn có mái tóc mỏng hoặc hói, các lớp có thể tạo độ sâu và độ bồng cho tóc.

Tỉa mỏng. Nếu bạn có một chiếc bờm dày và rậm rạp, hãy yêu cầu thợ cắt tóc cắt bỏ những chiếc kéo cắt mỏng để lấy một phần khối lượng đó ra khỏi hộp đựng não của bạn. Kéo cắt mỏng trông giống như kéo thông thường, nhưng chúng có răng để cắt một số sợi tóc và để lại các sợi khác không bị cắt. Những người đàn ông có độ dày tóc bình thường sẽ không sao nếu tóc họ mỏng đi mỗi lần đến tiệm hớt tóc. Nếu bạn có một con vật lông khổng lồ sống trên đầu, Steve khuyên bạn nên làm mỏng nó đi mỗi lần đến thăm.

Nói cho anh ấy biết bạn muốn mái vòm tai của mình như thế nào

Sketch Arch with doted lines on left and natural arch on right.

Khoảng trống giữa chân tóc và tai được gọi là vòm. Đây là cách bạn có thể cắt chúng.

Vòm cao. Bạn có thể yêu cầu thợ cắt tóc cắt vòm quanh tai cao hơn chân tóc. Điều đó sẽ để lại nhiều khoảng trống hơn giữa điểm bắt đầu của chân tóc và tai của bạn. Những người đàn ông có đôi tai nhỏ hơn có thể xem xét vòm tai cao hơn vì nó có thể làm cho tai có vẻ to hơn. Bất lợi khi có vòm tóc cao hơn là nó có thể trông lộn xộn và khó xử khi tóc bạn mọc dài ra. Và nếu chúng quá cao, chúng sẽ khiến bạn trông khá tồi tệ.

Vòm tự nhiên. Đối với hầu hết đàn ông, giữ cho vòm tự nhiên của họ là cách để đi. Đó là những gì Steve the Barber đề xuất; “Nó trông đẹp hơn,” anh nói. Yêu cầu thợ cắt tóc giữ nguyên vòm tóc tự nhiên của bạn và anh ấy sẽ chỉ làm sạch nó bằng một số thao tác cắt tỉa ngắn.

Nói cho anh ấy biết bạn thích tóc mai của mình như thế nào

Cuối cùng, hãy nói cho anh ấy biết bạn thích kiểu tóc mai của mình như thế nào. Các chi tiết cơ bản bạn nên cung cấp cho anh ấy bao gồm thời gian kéo dài và độ mỏng mà bạn muốn. Độ dài có thể có của tóc mai bao gồm:

  • Đầu tai
  • Giữa tai
  • Cuối tai

Nếu bạn không thích kiểu Ambrose Burnside, hãy yêu cầu thợ cắt tóc cắt tỉa và làm mỏng tóc mai của bạn một chút.

Bây giờ, hãy ngừng ngáp và lắng nghe thợ cắt tóc của bạn trong một phút…

Sau khi bạn đã nói với thợ cắt tóc những gì bạn muốn, Steve khuyên bạn nên tắt yap của bạn và lắng nghe đề xuất của thợ cắt tóc của bạn. “Rất nhiều chàng trai nảy ra ý tưởng về cách họ muốn có mái tóc của mình, nhưng điều đó là không thể với loại tóc của họ. Hoặc những gì họ đang yêu cầu sẽ không đẹp với khuôn mặt của họ. Khách hàng cần đến với một tâm hồn cởi mở và họ phải linh hoạt, ”Steve nói. Hãy lắng nghe những gì thợ cắt tóc của bạn nói và tin tưởng vào chuyên môn của anh ấy.

Mối quan hệ của bạn với thợ cắt tóc cũng giống như bất kỳ mối quan hệ giao tiếp tốt nào nên là một con đường hai chiều. Anh ấy nên lắng nghe những gì bạn đang tìm kiếm và đưa ra phản hồi cũng như lời khuyên cho bạn. Một thợ cắt tóc giỏi sẽ hỏi bạn xem bạn có hài lòng với kiểu tóc của mình khi anh ấy đi cùng không. Nếu thợ cắt tóc của bạn hoàn toàn không giao tiếp và không lắng nghe sở thích của bạn, có lẽ đã đến lúc bạn nên chọn một thợ cắt tóc mới.

Một trong những phần tốt nhất của truyền thống tiệm hớt tóc là khi bạn tham gia nghi lễ nam tính này, thợ cắt tóc có thể trở thành bạn của bạn, một người mà bạn không chỉ cảm thấy thoải mái mà còn mong được gặp. Sau một lúc, tất cả những gì bạn sẽ phải nói khi ngồi xuống ghế của anh ấy là, “Hãy để tôi bình thường!”

========================

The Fist Barber Shop

💈 382 Dương Quảng Hàm, phường 5, Gò Vấp, TPHCM (Có chỗ đậu ô tô)

💈 Mobile: 0906813994

facebook.com/thefistbarber

Tiệm tóc nam | Cắt tóc nam | Tiệm Barber ở Gò Vấp | Uốn tóc nam | Nhuộm tóc nam | Làm đẹp nam giới | Tóc nam đẹp | Xem ngày cắt tóc | Sáp vuốt tóc nam | Kiểu tóc nam ngắn | Kiểu tóc nam cổ điển | Kiểu tóc nam hiện đại | Kiểu tocnam đẹp chất

Advertisement

Đăng bởi Barber The Fist

Vào mùa hè năm 1989, khi The Fist Barbershop được thành lập bởi anh Eric Dinh. Là người luôn say mê với việc chải chuốt, cắt tóc nam ngắn, uốn tóc nam xoăn, nhuộm tóc nam đẹp phong cách sống của một quý ông và tôn vinh giá trị truyền thống gia đình. cắt tóc nam| nhuộm tóc nam| uốn tóc nam| tóc đẹp cho nam giới | mẹo tạo kiểu tóc nam đẹp | đào tạo nhận học viên nghề tóc | kiểu tóc nam cổ điển | kiểu tóc nam hiện đại

One thought on “Những kiểu tóc đẹp nhất cho nam giới bị hói

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: