Top 10 tiệm barbershop cắt tóc nam đẹp giá rẻ tại TP.HCM / Sài Gòn năm 2022

Tiệm tóc nam chất the fist barber shop

Tóc nam hiện đang được chia ra 2 trường phái, các tiệm barbershop và salon tóc nam truyền thống

Phân biệt salon tóc nam và barbershop chuyên tóc nam

Sự khác biệt giữa đặt lịch hẹn với nhà tạo mẫu tóc (salon) so với đặt lịch hẹn với thợ cắt tóc (barber) là gì? Nó thậm chí còn quan trọng khi nói đến việc chải chuốt của đàn ông? Thông thường, sự khác biệt giữa tiệm cắt tóc so với tiệm là những người chuyên nghiệp cầm đầu bạn.

Khi phải đưa ra lựa chọn phù hợp để chọn ai sẽ là lựa chọn tốt nhất để cắt tóc cho bạn, có rất nhiều yếu tố tác động đến. Tại The Fist Barber Shop, các chuyên gia trong ngành làm tóc của chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn này để giúp bạn xác định sự khác biệt cốt lõi giữa tiệm cắt tóc salon và tiệm cắt tóc barbershop.

The Difference Between Barber and Salon Chairs

Ghế cắt

Khi điều hành công việc kinh doanh tiệm cắt tóc hoặc tiệm cắt tóc, bạn có thể tự hỏi tại sao mình chỉ giới hạn ở một loại ghế. Ghế tạo kiểu salon và ghế cắt tóc barber đều có những mục đích khác nhau mà nhiều người không nghĩ đến hoặc không biết. Trong khi doanh nghiệp của bạn phát triển, bạn có thể nghĩ đến việc cung cấp cả dịch vụ cắt tóc và tạo kiểu ở tiệm. Biết được sự khác biệt giữa ghế cắt tóc barber và ghế salon trước khi làm quen với nhóm khách hàng mới sẽ giúp bạn không phải cung cấp dịch vụ kém ưng ý do lựa chọn loại ghế của bạn.

Biết sự khác biệt giữa một nhà tạo mẫu tiệm tóc và một thợ cắt tóc barber

Trước khi đi vào chi tiết của những chiếc ghế, điều quan trọng đầu tiên là bạn phải nhận ra những công việc khác nhau mà nhà tạo mẫu và thợ cắt tóc của tiệm phụ trách. Sự khác biệt chính nằm ở chuyên môn về lông mặt và kỹ năng dùng dao cạo. Thợ cắt tóc phải biết cách quản lý lông mặt của khách hàng và cạo hoặc cắt tỉa sạch sẽ bất cứ khi nào cần. Các nhà tạo mẫu ở tiệm tập trung nhiều hơn vào kiểu tóc và kỹ năng của họ với kéo. Ranh giới giữa kỹ năng dao cạo và kỹ năng làm tóc hòa hợp với kiểu tóc ngắn tại tiệm.

Giờ đây, việc biết được sự khác biệt trong công việc của nhà tạo mẫu thẩm mỹ viện so với công việc của thợ cắt tóc sẽ giúp bạn dễ dàng phân biệt được sự khác biệt trên những chiếc ghế của họ. Vì trọng tâm của thợ cắt tóc nằm ở việc chăm sóc râu của họ, họ yêu cầu một chiếc ghế có hỗ trợ cổ cho khách hàng khi họ ngả lưng. Nhu cầu này dẫn đến hình dáng cổ điển của một chiếc ghế cắt tóc có tựa đầu, tay vịn và gác chân. Ghế cắt tóc barber có thể ngả ra sau để người thợ cắt tóc dễ dàng hơn trong việc cắt tỉa và cạo lông mặt thành những kiểu mang tính biểu tượng.

Ghế salon không yêu cầu đầy đủ các chức năng ngả lưng. Tựa đầu chỉ cản trở công việc của thợ tạo kiểu tóc trong tiệm, vì vậy nhiều chiếc ghế tạo kiểu tiệm hoàn toàn không bao gồm chúng. Vì thiếu những tính năng chính này nên chúng thường ít tốn kém hơn và các nhà sản xuất đã cân nhắc nhiều hơn đến thiết kế kiểu dáng đẹp của chúng.

Phong cách

Đàn ông thường hỏi liệu họ nên đến tiệm cắt tóc hay tiệm làm tóc. Câu trả lời cho câu hỏi đó phụ thuộc vào một số yếu tố. Cũng giống như bạn sẽ không đến gặp bác sĩ tim mạch để phẫu thuật não, bạn sẽ không muốn đến một thẩm mỹ viện để mua một chiếc giường phẳng. Tương tự như vậy, thợ cắt tóc không có khả năng tạo cho bạn một bộ tóc xù dài với những đường highlight chỉn chu. Quyết định cách chọn thợ cắt tóc so với tiệm làm tóc và tìm một địa chỉ cắt tóc nam tốt ở gần bạn có thể rất khó.

Sự khác biệt chính giữa hai loại máy cắt tóc là các thợ cắt tóc thường được đào tạo để cắt kiểu tóc ngắn hơn, kiểu truyền thống dành cho nam giới trong khi các nhà tạo mẫu ở tiệm được đào tạo để cắt các kiểu tóc dài hơn, đầy đặn hơn cho nam giới. Trọng tâm chính của thợ cắt tóc là cắt tóc nam và họ rất thành thạo trong việc sử dụng tông đơ. Ngược lại, một nhà tạo mẫu ở tiệm được đào tạo thêm về nghệ thuật tạo kiểu tóc cho phụ nữ bằng kéo.

Lựa chọn giữa các tiệm cắt tóc và tiệm cắt tóc cho nam giới

Với xu hướng ngành đang hướng tới nhiều tiệm cắt tóc barber và tiệm cắt tóc cao cấp (salon) hơn dành cho nam giới, ranh giới giữa thợ cắt tóc và nhà tạo mẫu đang trở nên mờ nhạt. Và các nhà tạo mẫu ngày càng thành thạo kiểu cắt tóc nam cổ điển, trong khi thợ cắt tóc ngày càng thành thạo với những kiểu tóc dài và hợp thời hơn.

Khi nào nên đi cắt tóc tiệm barbershop

Sự lựa chọn tốt nhất là một thợ cắt tóc nếu bạn đang tìm kiếm một kiểu tóc ngắn, theo phong cách truyền thống như kiểu cắt ngang, mái bằng, kiểu phai hoặc kiểu cắt theo phong cách quân đội. Thợ cắt tóc sẽ hỏi bạn muốn cắt tóc như thế nào và làm những gì bạn yêu cầu, bình thường mà không cần nhiều phản hồi. Hầu hết các thợ cắt tóc barbershop đều rẻ hơn các nhà tạo mẫu, vì vậy bạn có thể tiết kiệm một chút tiền khi đến một thợ cắt tóc barber giỏi, nếu đó là ưu tiên của bạn.

Cắt tóc từ thợ cắt tóc sẽ đơn giản, dễ bảo quản và không cần nhiều sản phẩm tạo kiểu tóc. Nếu đó là bạn, một thợ cắt tóc là phù hợp. Nếu bạn muốn cạo râu, bạn chỉ có thể lấy nó ở tiệm hớt tóc. Nhiều tiệm cắt tóc cao cấp cung cấp dịch vụ cạo mặt bằng bọt nóng, đây là một cách điều trị thực sự.

Khi nào nên đi đến một nhà tạo mẫu tóc ở Salon

Nếu bạn đi lâu hơn, bạn có thể sẽ hạnh phúc hơn khi cắt tóc ở tiệm. Các nhà tạo mẫu thường có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc cắt và tạo kiểu tóc dài hơn. Nếu bạn muốn màu sắc: Hầu hết các thợ cắt tóc không thực hiện nhiều dịch vụ về màu sắc, vì vậy bạn có thể sẽ nhận được kết quả tốt hơn từ một nhà tạo mẫu có hiểu biết hơn. Nếu bạn muốn có một kiểu cắt hợp thời trang hơn, hợp thời trang hơn, một nhà tạo mẫu thường là người nắm rõ các xu hướng hiện tại hơn là một thợ cắt tóc. Nếu bạn muốn có một phong cách mới, một nhà tạo mẫu có thể đưa ra gợi ý về một phong cách sẽ tôn lên các đường nét của bạn hơn.

Bạn cũng sẽ tìm thấy một loạt các sản phẩm trong tiệm mà bạn sẽ không tìm thấy ở tiệm hớt tóc và nhà tạo mẫu của bạn có thể đề xuất loại phù hợp với bạn và cách sử dụng.

Để chọn vị trí thích hợp, một chiến lược là tìm một anh chàng có phong cách tương tự như những gì bạn đang tìm kiếm và hỏi anh ta xem anh ta đã cắt nó ở đâu; đó là cách tốt nhất để tìm một nơi cắt tóc nam tuyệt vời gần bạn. Nếu bạn sống ở một khu vực rộng lớn hơn, bạn cũng có thể tìm thấy một tiệm cắt tóc nam hoặc tiệm cắt tóc nam hiện đại, nơi pha trộn giữa kiểu cắt tóc truyền thống với phong cách hiện đại.

Bài viết bên dưới sẽ giúp bạn khám phá các tiệm cắt tóc phù hợp hơn nhé

Bảng hiệu

Tất nhiên là như vậy rồi, phân biệt nhanh nhất là chú ý bảng hiệu của mỗi tiệm nhé.

barber doing a shave

Điểm mạnh và yếu từng bên trong kiểu cắt

THỢ HỚT TÓC BARBER

Vẫn còn đó câu hỏi: “Tôi có gặp thợ cắt tóc hay nhà tạo mẫu tóc không?” Hầu hết các chàng trai sẽ có xu hướng bị thu hút bởi một thợ cắt tóc, tuy nhiên đó có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho kiểu tóc hoặc kết cấu tóc của họ. Thông thường, thợ cắt tóc được đào tạo để cắt các kiểu tóc truyền thống ngắn hơn bằng kéo, trong khi các nhà tạo mẫu ở tiệm được đào tạo để cắt các kiểu tóc dài hơn, đầy đủ hơn của nam giới bằng kéo.

Trọng tâm chính của thợ cắt tóc là cắt tóc nam. Thợ cắt tóc là kiểu chuyên gia tóc cổ điển, không rườm rà. Nhắm mục tiêu các kiểu cắt dành cho nam giới, thợ cắt tóc pha trộn, làm mờ và cạo một cách thành thạo. Trên thực tế, chỉ có thợ cắt tóc mới có thể cạo râu thẳng chứ không phải nhà tạo mẫu tóc.

Thợ cắt tóc cung cấp các dịch vụ dành riêng cho quý ông (và một số phụ nữ tùy thuộc vào kiểu tóc mong muốn của họ). Ngoài việc được một người am hiểu về tóc nam giới cắt tóc, bạn có thể được cắt râu, tỉa ria mép, mát-xa da đầu, tạo nếp và nhiều hơn thế nữa. Điều này bao gồm dấu ấn huyền thoại của một tiệm hớt tóc vĩ đại –– một kiểu cạo bọt nóng bằng dao cạo thẳng.

NHÀ TẠO MẪU TÓC (SALON)

Một nhà tạo mẫu ở tiệm được đào tạo thêm về nghệ thuật tạo kiểu tóc. Với xu hướng ngành đang hướng tới nhiều tiệm cắt tóc và tiệm cắt tóc cao cấp hơn dành cho nam giới, ranh giới giữa thợ cắt tóc và nhà tạo mẫu đang trở nên mờ nhạt.

Theo truyền thống, các thợ cắt tóc sử dụng tông đơ và chỉ tập trung vào tóc nam giới. Thông thường, các tiệm cắt tóc chỉ dành cho nam giới không cung cấp nhiều về màu sắc và các dịch vụ bổ sung khác mà bạn thường thấy ở tiệm. Các thợ cắt tóc thường sẽ cung cấp các dịch vụ như cạo râu bằng dao cạo thẳng, nhưng thường là vậy.

Mặt khác, các nhà tạo mẫu thường xuất sắc với kéo và tóc dài hơn, và không hoàn toàn mạnh mẽ trong công việc cắt tỉa. Các nhà tạo mẫu cũng tập trung nhiều hơn vào các đề xuất về sản phẩm, màu tóc, dịch vụ hóa chất và các phương pháp điều trị tóc bổ sung.

Nếu bạn có mái tóc dài hơn hoặc muốn thêm màu, bạn sẽ muốn gặp một nhà tạo mẫu tóc chứ không phải một thợ cắt tóc.

LỜI KHUYÊN CỦA CHÚNG TÔI ĐỂ LỰA CHỌN ĐÚNG NƠI ĐỂ CẮT TÓC

 • NHÀ TẠO MẪU TÓC TẠI SALON SẼ
 • Phù hợp hơn với bạn nếu bạn đi lâu hơn. Các nhà tạo mẫu thường có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc cắt và tạo kiểu tóc dài hơn.
 • Bạn muốn điều trị màu cho tóc của bạn. Hầu hết các thợ cắt tóc không thực hiện nhiều dịch vụ về màu sắc, vì vậy bạn có thể sẽ tìm thấy kết quả tốt hơn từ một nhà tạo mẫu.
 • Bạn đang tìm kiếm một phong cách hợp thời trang hơn, ít truyền thống hơn. Một nhà tạo mẫu thường nhận thức rõ hơn về các xu hướng hiện tại và có xu hướng tham gia nhiều khóa học giáo dục hơn về các xu hướng mới của ngành.
 • Bạn muốn có một sự thay đổi lớn hơn cho kiểu tóc hiện tại của mình. Trong quá trình tư vấn, một nhà tạo mẫu thường sẽ đưa ra gợi ý về phong cách giúp tôn lên các đường nét trên khuôn mặt của bạn.
 • Bạn muốn thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ viện khác như làm móng tay, móng chân, chăm sóc da mặt, v.v. Bạn có thể chưa bao giờ thấy ông của mình được chăm sóc móng chân, nhưng hôm nay bạn có thể có được trải nghiệm thú vị mà không sợ mất thẻ người đàn ông của mình!
 • THỢ CẮT TÓC BARBERSHOP SẼ…
 • Phù hợp hơn với bạn nếu bạn đi lâu hơn. Các nhà tạo mẫu thường có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc cắt và tạo kiểu tóc dài hơn.
 • Bạn muốn điều trị màu cho tóc của bạn. Hầu hết các thợ cắt tóc không thực hiện nhiều dịch vụ về màu sắc, vì vậy bạn có thể sẽ tìm thấy kết quả tốt hơn từ một nhà tạo mẫu.
 • Bạn đang tìm kiếm một phong cách hợp thời trang hơn, ít truyền thống hơn. Một nhà tạo mẫu thường nhận thức rõ hơn về các xu hướng hiện tại và có xu hướng tham gia nhiều khóa học giáo dục hơn về các xu hướng mới của ngành.
 • Bạn muốn có một sự thay đổi lớn hơn cho kiểu tóc hiện tại của mình. Trong quá trình tư vấn, một nhà tạo mẫu thường sẽ đưa ra gợi ý về phong cách giúp tôn lên các đường nét trên khuôn mặt của bạn.
 • Bạn muốn thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ viện khác như làm móng tay, móng chân, chăm sóc da mặt, v.v. Bạn có thể chưa bao giờ thấy ông của mình được chăm sóc móng chân, nhưng hôm nay bạn có thể có được trải nghiệm thú vị mà không sợ mất thẻ người đàn ông của mình!

3 Tiệm cắt tóc nam đẹp gần đây – khu vực gò vấp HCM

Tiệm cắt tóc nam The Fist Barber Shop

THE FIST BARBER SHOP là một trong những tiệm cắt tóc nam đẹp ở Sài Gòn chuyên về các kiểu fade undercut cực nam tính. Không gian ở đây làm cho khách hàng cảm thấy như mình đang đứng trong một cửa tiệm làm tóc ở Châu Âu vậy pha lẫn chút Anime và chất chơi underground.

Top 10 tiệm tóc nam đẹp barbershop

Đến với tiệm cắt tóc nam đẹp chất này, bạn sẽ được thợ làm tóc chuyên nghiệp tư vấn về các kiểu tóc xu hướng mới nhất, sao cho phù hợp với gương mặt. Từ kiểu Quiff, Man Bun hay quyến rũ với kiểu Undercut, angular fringe đều dễ dàng có được tại The Fist Barbershop. Giá cắt tóc nam tại đây khá phải chăng, từ 60k/lần. Phục vụ nhanh chóng, sức chứa rộng, đậu xe thoải mái và cũng là địa điểm cắt tóc uy tín được nhiều bạn nam lựa chọn.

Thông tin liên hệ:

Hair Salon Hoàng Tiến

những tiệm cắt tóc nam đẹp ở Sài Gòn

Chủ nhân của Hair Salon Hoàng Tiến đã có đến 14 năm trong nghề. Vì thế mà có rất nhiều khách hàng thân thiết. Đây là một trong những tiệm cắt tóc nam đẹp ở Sài Gòn phục vụ cho cả nam lẫn nữ. Đến với Hair Salon Hoàng Tiến bạn sẽ được tư vấn tận tình, chu đáo về các kiểu tóc cũng như giá dịch vụ cho từng yêu cầu làm. Sản phẩm hóa chất mà cửa hàng sử dụng đều là của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi giao phó mái tóc mình tại đây.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 39 Quang Trung, Phường 10, Gò Vấp, Hồ Chí Minh
 • Giờ mở cửa: 07:00–22:00

Đông Tây Babershop

Đông Tây Babershop là tiệm tóc nam nổi tiếng tại Sài Gòn. Có hơn 15 chi nhánh tại TP.HCM và Gia Lai, được khá nhiều người nổi tiếng tin tưởng lựa chọn.

Đến với tiệm, bạn sẽ thấy mình như lạc trong một không gian cực mới lạ, rất chất, từ không gian cắt tóc cho đến phòng ngồi chờ. Tất cả các phụ kiện trang trí đều được chủ tiệm sưu tầm và tự tay thiết kế, tạo nét rất riêng trong phong cách và gây được ấn tượng mạnh cho rất nhiều khách hàng trong và ngoài nước. Đông Tây Babershop cân được tất cả mọi kiểu tóc chất lừ. Đặc biệt có “tattoo hair”kiểu tóc với phần cạo sau gáy có thể cắt, điêu khắc các họa tiết độc đáo do chính chủ nhân của nó lựa chọn. Kiểu tóc dreadlock châu phi và da đen là thế mạnh của Đông Tây Babershop.

232 Nguyễn Thái Sơn, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Quán cắt tóc gần đây – 5 tiệm tatoo tóc nam chất chỉ có tại THE FIST BARBER SHOP | 382 DƯƠNG QUẢNG HÀM, GÒ VẤP

10 Tiệm hớt tóc nam đẹp tại TPHCM và thế giới

Các cửa hàng cắt tóc từng là những nơi mơ hồ, có mùi chua, nơi những người đàn ông miễn cưỡng phải lui tới với sự tàn bạo bình thường bởi những ông già khó ưa và hoa râm. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, khi các sản phẩm chải chuốt dành cho nam giới trở nên mát mẻ hơn, thì các cơ sở cung cấp dịch vụ cạo râu và cắt tóc cổ điển cũng ra đời. Dưới đây là mười trong số những điều thú vị nhất từ khắp nơi trên thế giới.

1.) ARGYLE LEAGUE, HOUSTON

Argyle League
Argyle League

Cuộc bình chọn của chúng tôi cho tiệm cắt tóc thú vị nhất thế giới, theo chu kỳ. Nếu bạn không chú ý thì gần đây Houston đang ở đâu.

2.) BAXTER FINLEY, LOS ANGELES

Baxter Finlay
Baxter Finlay

Ra đời từ dòng sản phẩm chải chuốt Baxter of California, đây đã trở thành một nơi để lui tới của những anh chàng sành điệu của L.A. cũng như để cắt tóc.

3.) PANKHURST, LONDON

Pankhurst London
Pankhurst London

Brent Pankhurst đã cắt tóc cho Daniel Craig, Blur và đội tuyển bóng bầu dục quốc gia Anh. Ghế cắt tóc của anh ấy được bọc bởi Bentley Motors.

4.) DOLCE & GABBANA, LONDON

Dolce & Gabbana
Dolce & Gabbana

Trang phục chải chuốt của thương hiệu thời trang Ý tại London gợi cảm vừa phải, một Fellini ở Ye Olde nước Anh.

5.) BARBER AT BOURDON HOUSE, LONDON

Dunhill London
Dunhill London

Nằm trong cửa hàng hàng đầu của thương hiệu hàng xa xỉ Dunhill ở London, cửa hàng này có mọi thứ mà một quý ông sành điệu có thể ao ước – bạn có thể có một bộ vest được may sẵn.

6.) 18TH AMENDMENT BARBER SHOP, VANCOUVER

18th Amendment 
18th Amendment 

Không phải tất cả các cửa hàng cắt tóc sành điệu đều ở New York – cửa hàng quyến rũ ở Vancouver này là một sự tôn vinh cho phong cách thời đại Cấm và ngoại hình đẹp.

7.) LUDLOW BLUNT, BROOKLYN

Ludlow Blunt
Ludlow Blunt

Cửa hàng theo chủ đề Anh Quốc này “pha trộn một câu chuyện di sản với các kỹ thuật và nghề thủ công hiện đại.” Cắt tóc cũng vậy.

8.) FELLOW BARBER, NYC

Fellow Barber
Fellow Barber

Từ vị trí ban đầu ở trung tâm thành phố NYC, Fellow Barber đã mở rộng ra nhiều tiền đồn khác nhau bao gồm cả San Francisco. Gần đây đã đưa ra một dòng chải chuốt.

9.) BARBER & PARLOUR, LONDON

Barber & Parlour
Barber & Parlour

Ăn, uống, mua sắm và tự nhiên tại khu vực Đông London được trang bị nội thất cổ này, nơi cung cấp đầy đủ dịch vụ lên một cấp độ hoàn toàn mới.

10.) THE FIST BARBER SHOP, HCMC

Tiệm cắt tóc nam chất phù hợp mọi lứa tuổi, đúng chất quý ông sang, xịn, mịn, đẹp.

========================

The Fist Barber Shop

💈 382 Dương Quảng Hàm, phường 5, Gò Vấp, TPHCM (Có chỗ đậu ô tô)

💈 Mobile: 0906813994

facebook.com/thefistbarber

Tiệm tóc nam | Cắt tóc nam | Tiệm Barber ở Gò Vấp | Uốn tóc nam | Nhuộm tóc nam | Làm đẹp nam giới | Tóc nam đẹp | Xem ngày cắt tóc | Sáp vuốt tóc nam | Kiểu tóc nam ngắn | Kiểu tóc nam cổ điển | Kiểu tóc nam hiện đại | Kiểu tocnam đẹp chất

Advertisement

Đăng bởi Barber The Fist

Vào mùa hè năm 1989, khi The Fist Barbershop được thành lập bởi anh Eric Dinh. Là người luôn say mê với việc chải chuốt, cắt tóc nam ngắn, uốn tóc nam xoăn, nhuộm tóc nam đẹp phong cách sống của một quý ông và tôn vinh giá trị truyền thống gia đình. cắt tóc nam| nhuộm tóc nam| uốn tóc nam| tóc đẹp cho nam giới | mẹo tạo kiểu tóc nam đẹp | đào tạo nhận học viên nghề tóc | kiểu tóc nam cổ điển | kiểu tóc nam hiện đại

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: